Sinh viên cảnh sát tuyên thệ ngày tốt nghiệp

TPO - Ngày 26/5, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho học viên khoá D37 hệ chính quy cùng các học viên của Bộ Quốc phòng, D24 Lào và D1 Campuchia.

Đại diện học viên tốt nghiệp của HVCS tuyên thệ
Đại diện học viên tốt nghiệp của HVCS tuyên thệ

Đây là một trong những khoá học có kết quả học tập tốt của học viện. Toàn khoá có 875 học viên thì có tới 7 học viên giỏi, 852 học viên khá. Đặc biệt, tất cả các sinh viên tốt nghiệp đều đạt chuẩn về chính trị, bắn súng, võ thuật, …

Tới dự lễ tốt nghiệp, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, nguyên sinh viên khoá 1 của HVCS tuyên dương những cố gắng của cán bộ, giảng viên và học viên của nhà trường.

Sinh viên cảnh sát tuyên thệ ngày tốt nghiệp - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành gắn quân hàm cho các học viên tốt nghiệp loại giỏi.

Thứ trưởng cũng căn dặn “đối với học viên tốt nghiệp, tấm bằng chưa thể giúp giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống nên mỗi người cần tích cực học tập rèn luyện hơn nữa”.

Thượng tướng chỉ đạo thêm “học viện đang đào tạo những môn mới như cảnh sát kinh tế, cảnh sát môi trường là những môn rất khó. Trong thời gian tới, học viện cần phối hợp với các trường nước ngoài, các viện trong nước để đào tạo tốt hơn”.

Sinh viên cảnh sát tuyên thệ ngày tốt nghiệp - ảnh 2

Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm nhận hoa từ đại diện công an Lào.

Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, giám đốc HVCS thay mặt cán bộ, giảng viên của học viện xin hứa sẽ quán triệt chỉ đạo của Bộ Công an đồng thời “tổ chức quản lý tốt học viện, tăng cường hiện đại hoá, tin học hoá, gắn giáo dục với thực tiễn, mở rộng quan hệ quốc tế, giải quyết các vấn đề an ninh trật tự”.
Sinh viên cảnh sát tuyên thệ ngày tốt nghiệp - ảnh 3

Đông đảo học viên và người nhà đã dự lễ tốt nghiệp bất chấp trời mưa to.

Ngay trong sáng 26/5, lãnh đạo Bộ Công an và HVCS đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp, gắn quân hàm cho các học viên khoá D37. Học viên HVCS cũng tuyên thệ trước công an kỳ, xin hứa sẽ học tập những điều Bác Hồ dạy, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp an ninh tổ quốc, an toàn xã hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá