Sinh viên Đại học Luật Hà Nội đang “khát nước”

Từ một tuần nay, KTX Đại học Luật Hà Nội náo loạn vì mất nước. Tình trạng khan hiếm nước lên đến đỉnh điểm vào các ngày 10 và 11/5, khi tất cả các vòi nước tại KTX không còn một giọt nước...

Sinh viên Đại học Luật không có nước sinh hoạt. Ảnh: Thanh Niên 
Nguyễn Văn Uớc, sinh viên khoa Luật quốc tế cho biết, sinh viên ở đây 3 ngày không tắm là chuyện thường. Quần áo chẳng cần giặt cứ tấp đống, mặc đi mặc lại.

Chẳng thế mà hầu hết sinh viên nam đã có biểu hiện mắc bệnh ngoài da như: ghẻ lở, hắc lào... Nhiều sinh viên nữ có triệu chứng đau mắt đỏ. Nước uống lấy từ nhà vệ sinh không đảm bảo khiến một số sinh viên đau bụng tiêu chảy.

Một sinh viên khoa Luật kinh tế bất bình: "Mới cách đây một tuần, mình còn nghe ông Giám đốc Công ty nước sạch Hà Nội phát biểu trên Đài truyền hình Hà Nội rằng năm nay sẽ không xảy ra tình trạng khan hiếm nước. Vậy mà, ngay giữa thủ đô, gần 1.000 sinh viên Đại học Luật đang khốn khổ vì thiếu nước".

Đến KTX Đại học Luật, chúng tôi tận mắt chứng kiến nhiều phòng, xô, chậu, quần áo, bát đĩa xếp bày la liệt vì không có nước. Càng ở tầng cao, mùi hôi thối từ nhà vệ sinh khép kín bốc lên ngập ngụa.

Các sinh viên ở đây cho biết, không khí ngột ngạt, không thể chịu nổi, nhiều sinh viên đã bỏ KTX xa ngoài ở nhờ bạn bè, họ hàng; số còn lại cố thủ trên thư viện lánh nạn.

Trao đổi với chúng tôi sáng 12/5, ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Quản trị Đại học Luật Hà Nội cho hay, hiện 4 bể nước, mỗi bể có dung lượng 100 khối đều đã cạn trơ đáy nên không thể bơm lên các nhà cao tầng.

Ông Dũng nói: Ban quản lý KTX đã liên lạc với Xí nghiệp nước sạch Ba Đình. Tuy nhiên, lúc thì họ bảo điện yếu nên nước chảy chậm. khi thì lại mong thông cảm vì mùa nắng nóng khan hiếm nước là đương nhiên.

Ông Dũng cho biết, chúng tôi đã báo cáo với lãnh đạo nhà trường và bước đầu đưa giải pháp tình thế. Đó là mở cửa các nhà vệ sinh trên giảng đường và khu vệ sinh của cán bộ giáo viên, ưu tiên phục vụ sinh hoạt cho sinh viên KTX.

Tuy nhiên, theo ông Dũng, nước tại đây cũng chỉ đủ để đánh răng, rửa mặt, còn nước để tắm, giặt thì hơi bí.

Hoàng Minh Thương, sinh viên K29 than thở: "Chúng mình phải chui vào nhà vệ sinh nam trên giảng đường để tắm nhờ. Thậm chí, có hôm phải xếp hàng đến 9 giờ đêm mới đến lượt. Đang trong mùa thi mà cứ phải nhấp nhổm chờ nước còn tâm trạng nào mà ôn thi nữa".

Ông Nguyễn Tiến Dũng lại lo ngại: "Ngày nào chúng tôi cũng phải tuyên truyền trên loa phóng thanh, xuống tận các phòng giải thích cho sinh viên hiểu. Tình trạng này mà kéo dài, không những 1.000 sinh viên KTX mà toàn bộ sinh viên và cán bộ, giáo viên trong trường sẽ không có nước...".

Ông Dũng đề nghị Xí nghiệp nước sạch Ba Đình cần có câu trả lời thích đáng, nhanh chóng khắc phục tình trạng khan hiếm nước kéo dài tại KTX Đại học Luật Hà Nội.

Theo Thu Hằng
Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng