Sở Công Thương nhận trách nhiệm chưa kiểm tra hết vụ 'rượu độc'

TP - Liên quan vụ việc 6 người tử vong do ngộ độc khi uống “rượu nếp 29 Hà Nội” sản phẩm của Cty CP XNK 29 Hà Nội, lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội (cơ quan cấp giấy phép sản xuất rượu-PV) nhận trách nhiệm "chưa kiểm tra hết".

Sở Công Thương nhận trách nhiệm chưa kiểm tra hết vụ 'rượu độc'

> Bí thư Thành ủy Hà Nội: Xử lý nghiêm vụ 'rượu độc'
> Hơn 10.000 lít rượu độc được 'phù phép' thành rượu an toàn

Rượu nếp 29 Hà Nội làm 6 người chết và nhiều người phải đi cấp cứu vì ngộ độc
Rượu nếp 29 Hà Nội làm 6 người chết và nhiều người phải đi cấp cứu vì ngộ độc.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm của Sở Công Thương trong vụ việc ngộ độc rượu của Cty CP XNK 29 Hà Nội, bà Nguyễn Thị Như Mai, Phó Giám đốc Sở Công Thương, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho rằng, là cơ quan tham mưu nên trách nhiệm trước hết thuộc về ngành Công thương và các ngành liên quan theo phân cấp quản lý.

Tuy nhiên, theo bà Mai ngành Công thương có rất nhiều việc phải làm, với hơn 500 công chức, 32 đội quản lý thị trường, nhiều nội dung cần kiểm tra, xử lý.

“Một năm chúng tôi kiểm tra trên 9.000 vụ. Có đội quản lý thị trường chỉ có 6 công chức, cường độ làm việc, vất vả. Lực lượng quản lý thị trường chuẩn bị cho Tết không nghỉ ngày thứ 7, làm ngày làm đêm. Để xảy ra vụ việc có một phần trách nhiệm do chúng tôi chưa kiểm tra hết được”, bà Mai nói.

Lý giải về việc vì sao trong 5 lần kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường đã 4 lần phát hiện các vi phạm của Cty CP XNK 29 Hà Nội mà chỉ xử phạt hành chính với mức phạt rất nhẹ, không chủ động công bố vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng của doanh nghiệp này, lãnh đạo Sở Công thương cho rằng việc kiểm tra, xử phạt các vi phạm của doanh nghiệp này đều theo các quy định của pháp luật.

Cụ thể mức phạt là phù hợp với những lỗi mà công ty này mắc phải.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá