'Sờ gáy' hàng loạt bệnh viện tư ở Sài Gòn

TPO - Quảng cáo vượt quá phạm vi được ghi trong giấy phép hoạt động, tư vấn thẩm mỹ nhưng không có chứng chỉ hành nghề.., hàng loạt bệnh viện tại TPHCM vừa bị Thanh tra Sở Y tế thành phố này “sờ gáy” vì các lỗi vi phạm.

Công ty TNHH Bệnh viện Răng Hàm Mặt Quốc tế Sài Gòn.
Công ty TNHH Bệnh viện Răng Hàm Mặt Quốc tế Sài Gòn.

Sáng 6/9, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết đã ra quyết định xử phạt hơn 100 triệu đồng đối với các cá nhân và bệnh viện tư nhân vì đã có hành vi quảng cáo vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Theo đó, Thanh tra sở ra quyết định xử phạt Công ty TNHH bệnh viện Răng Hàm Mặt Quốc tế Sài Gòn ở quận 1, TPHCM với tổng số tiền gần 37 triệu đồng. Kết quả thanh tra cho thấy đơn vị này không lập hồ sơ bệnh án theo quy định, không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động, biển hiệu và nội dung quảng cáo không đúng hoặc vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

'Sờ gáy' hàng loạt bệnh viện tư ở Sài Gòn - ảnh 1 Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc (quận 1, TPHCM).

Thanh tra Sở Y tế TPHCM cũng ra quyết định xử phạt 33 triệu đồng đối với Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với tên gọi Kim Hospital ở quận 1, TPHCM.

Bên cạnh việc không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động, bệnh viện này còn quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn.

Ngoài ra, ông Võ Thành Được làm công tác “tư vấn thẩm mỹ” tại bệnh viện trên nhưng không có chứng chỉ hành nghề. Ông Được bị phạt 35 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá