Sở GTVT Hà Nội 'phản pháo' kết luận của Thanh tra Bộ GTVT

TP - Ngày 24-7, sau khi Bộ GTVT kết luận ban đầu nêu rõ nhiều sai phạm của Sở GTVT Hà Nội và UBND các quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng trong việc quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn TP Hà Nội; Sở GTVT Hà Nội vừa lên tiếng phản đối nhiều nội dung.

Sở GTVT Hà Nội 'phản pháo' kết luận của Thanh tra Bộ GTVT

> Hà Nội: Cấp phép trông xe ngay trên phố cấm

Bãi giữ ôtô Đinh Tiên Hoàng (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo Sở GTVT Hà Nội, các điểm giữ ôtô đã được UBND TP cho phép sau khi rà soát  - Ảnh: NAM KHÁNH (Tuổi Trẻ)
Bãi giữ ôtô Đinh Tiên Hoàng (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội). Theo Sở GTVT Hà Nội, các điểm giữ ôtô đã được UBND TP cho phép sau khi rà soát - Ảnh: NAM KHÁNH (Tuổi Trẻ).

Theo đó, về việc cấp phép tại gầm cầu vượt để trông giữ ô tô xe máy, Sở khẳng định, phù hợp với quy định và được UBND TP cho phép. Việc cấp giấy phép trông giữ xe một số tuyến phố có lòng đường không đủ rộng, Sở cho rằng đã thực hiện đúng.

Đặc biệt, kết luận việc áp dụng không thống nhất mức sử dụng thu phí lòng đường, vỉa hè gây thất thu cho ngân sách nhà nước khoảng 20 tỷ đồng/năm, được lý giải thực hiện theo đúng nghị quyết của HĐND và quyết định của UBNDTP. Do đó, kết luận này không có cơ sở.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá