Sở GTVT không cấp phép đỗ xe trong sân các tòa nhà

TP - Trước việc hạ tầng giao thông tĩnh tại Khu TĐC Nam Trung Yên bị thâu tóm, Sở GTVT Hà Nội cho rằng, Sở chỉ cấp phép cho đỗ xe ở lề đường, dải phân cách, không cấp phép trong sân các tòa nhà.

Sở GTVT không cấp phép đỗ xe trong sân các tòa nhà

> Ai thâu tóm quản lý hạ tầng đô thị?

Điểm trông giữ xe tại sân sinh hoạt chung giữa tòa nhà B11D và B11C đã được Cty Tân Thành quy hoạch. Ảnh: Trọng Đảng
Điểm trông giữ xe tại sân sinh hoạt chung giữa tòa nhà B11D và B11C đã được Cty Tân Thành quy hoạch. Ảnh: Trọng Đảng.

Đây là thông tin được ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội khẳng định với PV Tiền Phong chiều 14-9.

Theo ông Linh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội tại văn bản số 4858, ngày 13-6 Sở GTVT đã cấp phép số 307 cho Cty Cổ phần Thương mại quảng cáo Tân Thành (Cty Tân Thành) trông giữ phương tiện tại hành lang gần tòa nhà B3, B5, B6, B9, B10, B11 và A6 trong khu định cư Nam Trung Yên để trông giữ phương tiện.

“Tuy nhiên đây chỉ là giấy phép tạm thời có hiệu lực trong vòng 6 tháng (từ tháng 6 đến tháng 9-2012), phạm vi Cty Tân Thành được sử dụng là lề đường, dải phân cách trong khu đô thị Nam Trung Yên”, ông Linh nhấn mạnh.

Tuy nhiên, trong phương án lập các điểm đỗ xe thông báo đến các tổ trưởng tổ dân phố và người dân tại Khu TĐC Nam Trung Yên, Cty Tân Thành lại ghi nội dung: Đề xuất phương án xin khai thác điểm đỗ xe được quy hoạch làm điểm đỗ tại chân các tòa nhà khu đô thị Nam Trung Yên.

Theo đó ngoài việc biến nhiều diện tích lòng đường, khuôn viên thành điểm giữ xe, tại sân sinh hoạt chung của các tòa nhà B3, B6, B10, B11, Cty Tân Thành còn lập nhiều điểm đỗ ô tô.

Một số tổ trưởng các tổ dân phố tại Khu TĐC Nam Trung Yên cho biết, không chỉ khuôn viên, vườn hoa mà sân vui chơi tại các tòa nhà đang có từ 2 đến 4 điểm trông giữ phương tiện được Cty Tân Thành quy hoạch.

Theo bản vẽ thì tại khu nhà B11 hiện có tới 4 điểm trông giữ ô tô, gồm 2 điểm tại sân sinh hoạt chung giữa hai tòa nhà B11A và B11B, 2 điểm giữa B11D và B11C; tại khu nhà A6 có 2 điểm đỗ ô tô, gồm điểm tại mép bồn hoa trong sân sinh hoạt chung giữa tòa nhà A6A và A6B...

“Theo quy định ngoài khuôn viên vườn hoa, sân vui chơi, sinh hoạt chung cũng là một hệ thống không thể tách rời của khu đô thị. Nếu Cty Tân Thành cũng xem hạ tầng này như thể vỉa hè, lề đường để trông giữ xe theo giấy phép Sở GTVT cấp là hoàn toàn sai trái”, một tổ trưởng tổ dân phố ở tòa nhà B11D, Nam Trung Yên phân tích.

Về việc này ông Nguyễn Hoàng Linh cho rằng, cho đến nay Sở GTVT Hà Nội mới chỉ cấp một giấy phép duy nhất số 307 cho Cty Tân Thành trông giữ xe ở lề đường, dải phân cách ở Khu TĐC Nam Trung Yên, hoàn toàn không cấp phép cho Cty này lập bất kỳ một điểm đỗ xe nào ở chân hay sân vui chơi, sân sinh hoạt chung tại các tòa nhà.

“Việc Cty Tân Thành lập các điểm trông giữ phương tiện tại các tòa nhà là vi phạm quy định, chính quyền các quận trực thuộc là Cầu Giấy, Thanh Xuân cần kiểm tra và xử lý các vi phạm này”, ông Linh nhấn mạnh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá