Sở GTVT TPHCM thu hồi văn bản “siết” xe khách

TPO - Sở GTVT TP HCM vừa quyết định thu hồi văn bản yêu cầu các doanh nghiệp vận tải hành khách chạy tuyến cố định nộp lại phù hiệu xe hợp đồng đã được cấp (Tiền Phong phản ánh trong bài Sở GTVT TP HCM ra quy định riêng “siết” xe khách? ngày 12/4).

Xe khách hoạt động tại bến xe Miền Tây – TP HCM.
Xe khách hoạt động tại bến xe Miền Tây – TP HCM.

Theo đó, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Đường bộ cho hay, sau khi Tiền Phong phản ánh, bà đã trao đổi với lãnh đạo Sở GTVT TP HCM và thống nhất thu hồi văn bản nêu trên. Ông Lê Hoàng Minh, Phó GĐ Sở GTVT HCM – người ký văn bản này - cũng xác nhận đã ra văn bản thu hồi, ngừng triển khai.

Trước đó, một số doanh nghiệp vận tải tại TP HCM phản ánh việc Sở GTVT TPHCM ra văn bản “siết” xe khách được cho là trái quy định của Bộ GTVT, gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Cụ thể, văn bản số 3689/TB-SGTVT do Phó GĐ Sở GTVT TP HCM Lê Hoàng Minh ký ban hành, yêu cầu thu hồi tất cả phù hiệu xe hợp đồng cấp cho xe khách chạy tuyến cố định trước ngày 1/6 tới. Sau thời hạn này, nếu doanh nghiệp không chấp hành sẽ không được vào bến đón khách. Ngoài ra, văn bản này quy định, nếu doanh nghiệp hoạt động tuyến cố định muốn chở khách theo hợp đồng phải nộp lại phù hiệu chạy tuyến cố định; khi muốn quay lại chạy tuyến cố định phải nộp lại phù hiệu xe hợp đồng.

Trong khi, các quy định hiện hành không cấm xe khách tuyến cố định được đồng thời sử dụng phù hiệu xe hợp đồng; việc thu hồi chỉ được triển khai khi thời hạn cấp phù hiệu hết hiệu lực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá