Sợ hãi khi qua đường

TP - Đoạn đường Trần Phú (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) từ quảng trường 2 Tháng 4 đến khu vực số 100 Trần Phú dài khoảng 2km, là nơi thường xuyên có nhiều người đi bộ từ phía Tây đường sang dạo chơi, tắm biển ở khu công viên bờ biển và ngược lại.

Sợ hãi khi qua đường

Tuy nhiên, đoạn đường này luôn là nỗi sợ của người đi bộ, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài do hầu hết người điều khiển phương tiện phớt lờ quy định an toàn dành cho người đi bộ. Từ cuối năm 2014, UBND thành phố Nha Trang giao cho Đội Thanh niên xung kích (TNXK) thành phố tổ chức các điểm đưa khách qua đường Trần Phú để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, đồng thời hình thành ý thức nhường đường cho người đi bộ của người điều khiển phương tiện giao thông. Tuy nhiên, sau 10 tháng chương trình này được thực hiện, tình trạng không chịu nhường đường người đi bộ vẫn chưa có nhiều chuyển biến.

Hiện nay, Đội TNXK Nha Trang phải lập 7 điểm đưa người đi bộ qua đường Trần Phú, trong đó 3 điểm ở ngã ba Trần Phú - Nguyễn Thị Minh Khai, trước cửa Tranh thêu XQ Nha Trang và ngã ba Trần Phú - Tuệ Tĩnh mỗi điểm có 2 TNXK, tổng cộng mỗi ngày có 10 TNXK phải vất vả đưa người đi bộ qua đường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng