Số người chết, mất tích do mưa lũ ở Thanh Hoá tăng lên 13 người

TPO - Nước đang rút dần tại vùng lũ ở Thanh Hóa. Thiệt hại lớn không chỉ về tài sản, mà số lượng người chết, mất tích tiếp tục tăng lên 13 người.

Số người chết, mất tích do mưa lũ ở Thanh Hoá tăng lên 13 người
Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thanh Hóa, tính đến 16h, ngày 1/9, lũ thượng nguồn sông Mã đã xuống, hạ lưu sông Mã và các sông khác đã đạt đỉnh và đang xuống chậm nhưng vẫn duy trì ở mức cao.

Mưa lũ đã khiến 6 người chết (huyện Mường Lát 4 người; huyện Cẩm Thuỷ 2 người); 7 người mất tích (huyện Mường Lát 4 người, huyện Cẩm Thuỷ 3 người).

Hiện, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 2 nạn nhân ở huyện Cẩm Thủy. UBND huyện Mường Lát đã phối hợp với Đồn Biên phòng Trung Lý huy động lực lượng, phương tiện tổ chức tìm kiếm người bị mất tích. UBND huyện Cẩm Thủy đã phối hợp với các lực lượng Huyện đội, Công an, Dân quân tự vệ, Đội Cảnh sát PCCC số 6 tổ chức tìm kiếm người bị mất tích.
Thống kê từ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 1/9, đã có hàng trăm nhà dân bị thiệt hại hoàn toàn; gần 5000 nhà bị ngập trong nước lũ…

Hạ tầng giáo dục tiếp tục bị thiệt hại, nhiều trường và điểm trường bị sạt lở, vùi lấp; hơn 2.500 ha lúa, rau màu và các cây trồng hàng năm như mía, sắn, ngô… bị thiệt hại.
Đã có 11 con gia súc, 11.300 con gia cầm bị chết và cuốn trôi. Về hạ tầng giao thông, ngoài những hư hại các tuyến đường gây chia cắt giao thông, đã có 3 cầu treo bị cuốn trôi, đổ sập.
Số người chết, mất tích do mưa lũ ở Thanh Hoá tăng lên 13 người - ảnh 1 Quốc lộ 217 đi Quan Sơn bị hư hỏng nặng
Số người chết, mất tích do mưa lũ ở Thanh Hoá tăng lên 13 người - ảnh 2

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá