Số người rút tiền tại Ngân hàng Phương Nam giảm hẳn

(TPO) Cho đến chiều nay, lượng người đến rút tiền tại chi nhánh Hà Nội của Ngân hàng Phương Nam (PNB) đã giảm đi trông thấy. Trước đó, có tin ngân hàng này liên quan đến một số hồ sơ có dấu hiệu lừa đảo.

Quan sát tại bàn rút tiền của PNB, đa số khách hàng đều băn khoăn giữa việc rút tiền hay không chứ không giống buổi sáng, đa số khách hàng đều mau chóng muốn rút tiền gửi.

Chị Nguyễn Minh Hà (17 tổ 8 phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) cho biết: "Sau khi nghe bản tin trên ĐTHVN tối qua, sáng nay tôi đã đến đây rút tiền ngay lập tức nhưng đến 3h chiều vẫn chưa được vì lượng người quá đông".

Chiều nay, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Mai Sương khẳng định, hoạt động của Ngân hàng Phương Nam vẫn ổn định. Lượng khách đến rút tiền đã giảm rõ rệt.

Bà Sương đã đích thân đến từng chi nhánh của Phương Nam trên địa bàn Hà Nội để giải thích cho người gửi tiền hiểu sự việc và khẳng định quyền lợi của khách hàng vẫn được đảm bảo ngay trong trường hợp rủi ro xảy ra. "Sau những lời giải thích của Ngân hàng Nhà nước Hà Nội cũng như của chính Ngân hàng Phương Nam, một số người đã bỏ ý định rút tiền trước hạn"- bà Sương nói.

Bà Sương một lần nữa nhấn mạnh tình hình tài chính của Phương Nam vẫn rất ổn định, và luôn luôn nhận được trợ giúp kịp thời từ Ngân hàng Trung ương. Phương Nam hiện có số vốn điều lệ 326 tỷ đồng, trong đó quỹ dự phòng rủi ro chiếm gần 10%. Khoản lãi trong nửa đầu năm đạt 37 tỷ đồng.

Chị cũng cho biết, đa số khách hàng vào buổi sáng đều có tâm trạng hoang mang và đều mau chóng muốn rút tiền gửi. Một người đến rút tiền còn cho biết một số đồng nghiệp cùng cơ quan đã đến đây vào buổi sáng để rút tiền và bản thân chị cũng đã phải xin nghỉ làm vào buổi chiều để đến đây.

Anh Nguyễn Duy Ngọc Quang (số 49, ngõ 95, Kim Mã) cho biết : "Chúng tôi là viên chức nhà nước, tất cả đều tin tưởng vào chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Thông tin trên ĐTHVN, tôi rất tin tưởng và đã đến đây rút tiền".

Số tiền gửi của anh Quang là 30 triệu đồng với thời hạn đến tháng 10/2005. "Tôi sẵn sàng chịu thiệt thòi với mức lãi suất không thời hạn giảm từ 0,75% xuống còn 0,5 %. Tất cả đều là để an toàn thôi".

Việc GĐ PNB không trả lời PV của ĐTHVN cũng là một trong những lí do khiến người dân lo lắng. Một khách hàng lớn tuổi chờ rút tiền từ sáng thở dài "Tôi rất lo lắng khi xem ti vi tối qua. Ngay cả khi nhân viên ở đây ra giải thích tôi vẫn chưa bớt lo".

Tính đến 4h chiều hôm nay thì lượng người đến rút tiền đã giảm hẳn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá