Sơ suất trong xử lý tai biến, sản phụ tử vong

TP – Ngày 28 - 6, anh Nguyễn Nam Hải (ở Khu tập thể Đài phát tín I – Đại Mỗ - Từ Liêm – Hà Nội) gửi đơn kiến nghị Ban giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội làm rõ nguyên nhân tử vong của vợ anh là sản phụ Trần Thị Minh Phượng.

> Lại thêm hai mẹ con sản phụ tử vong

Anh Hải cho biết, chị Phượng tiền sử khỏe mạnh, mang thai đôi và định kỳ khám, theo dõi thai sản tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội với kết luận sức khỏe bình thường. Ngày 11-6 vừa qua, chị Phượng nhập Bệnh viện Phụ sản để mổ đẻ và đã sinh hai bé gái vào lúc 7h30. Bác sĩ thông báo sản phụ sau sinh sức khỏe bình thường.

Theo anh Hải, đến 11h trưa cùng ngày bác sỹ tên Sơn thông báo diễn biến sức khỏe của chị Phượng rất xấu vì mất máu nhiều, hôn mê sâu. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã mời bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai đến hỗ trợ điều trị cho sản phụ Phượng.

Tới 14h cùng ngày gia đình sản phụ được thông báo chị Phượng sẽ phải phẫu thuật lần 2 để cắt cổ tử cung. Đến khoảng 17h30 sản phụ được chuyển đi cấp cứu và điều trị tại Khoa Điều trị tích cực (Bệnh viện Bạch Mai) trong tình trạng hôn mê sâu, mất máu nhiều.

Anh Hải cho biết: “Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai giải thích là vợ tôi bị mất máu nhiều do xuất huyết đường tiêu hóa, có hiện tượng rối loạn đông máu. Tôi và gia đình rất bất ngờ về lý do này, vì trong suốt quá trình theo dõi sức khỏe khi mang thai và ngay trước lúc mổ đẻ đã không được Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phát hiện và thông báo. Đến 2h00 ngày 20-6 vợ tôi đã tử vong”.

Chiều qua, tại buổi làm việc với gia đình sản phụ Phượng, đại diện Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tiếp thu sơ suất trong quá trình xử lý tai biến.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội thừa nhận đã nhận định sai khi thấy sản phụ nôn ra máu chỉ nghĩ là xuất huyết đường tiêu hóa. Chính điều này dẫn tới chậm trễ trong việc cắt tử cung khắc phục băng huyết sau sinh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá