Sở Văn hóa Đắk Lắk cấm khách sạn đón khách châu Âu?

TPO - Trong khi UBND tỉnh Đắk Lắk chưa có văn bản chính thức, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh này đã có công văn yêu cầu công ty TNHH Đầu tư du lịch và Thương mại Đam San (Cty Đam San) tạm hoãn đón tiếp đoàn khách châu Âu và không đưa ra thời hạn.

Cty Đam San bất bình vì công văn Sở VHTTDL Đắk Lắk cấm đón khách du lịch châu Âu vĩnh viên
Cty Đam San bất bình vì công văn Sở VHTTDL Đắk Lắk cấm đón khách du lịch châu Âu vĩnh viên

Ông Lê Hoàng Cơ – Giám đốc Cty Đam San cho biết, Sở VHTTDL Đắk Lắk gửi văn bản yêu cầu công ty tạm hoãn đón tiếp đoàn khách châu Âu trong thời gian này là trái quy định. “Khi UBND tỉnh chưa có văn bản chính thức, Sở VHTTDL lại yêu cầu chúng ngừng đón khách là vượt thẩm quyền. Trong thời điểm ra văn bản, Chính phủ vẫn chưa cấm khách nước ngoài nhập cảnh vào nước ta. Việc ra công văn này làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của công ty”, ông Cơ nói.

Công văn của Sở VHTTDL Đắk Lắk (ban hành ngày 11/3) căn cứ vào Thông báo số 30 của Văn phòng UBND tỉnh về kết luận của bà H’dim Kdoh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Công văn của Sở VHTTDL Đắk Lắk cấm Cty Đam San đón khách du lịch châu Âu vô thời hạn ?!

 

Theo đó, Sở VHTTDL nhận được điện thoại của Cty Đam San nhờ phối hợp, hướng dẫn đón đoàn khách đến từ châu Âu. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam, Sở VHTTDL đã trao đổi và đề nghị Cty Đam San cung cấp danh sách lộ trình của đoàn khách đi qua và một số thông tin khác để có hướng xử lý và kịp thời.

Việc ra văn bản này đã khiến doanh nghiệp du lịch lúng túng. “Trách nhiệm và nghĩa vụ của người quản lý ngành du lịch là phải có phương án, giải pháp và thời gian tạm ngừng đón khách châu Âu đến khi nào. Một văn bản nói chung chung, và “cấm vận” chúng tôi đón khách châu Âu đến vô thời hạn như thế là trái với quy định”,ông Cơ nói. 

Trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu – Phó giám đốc Sở VHTTDL Đắk Lắk cho biết, công văn của sở chỉ yêu cầu tạm ngừng đón 1 đoàn khách đến từ châu Âu, chứ không cấm vô thời hạn. “Đây là đoàn khách đến từ châu Âu, có thể đi qua những vùng dịch. Mà thời điểm này đã có 10 tỉnh thành mắc dịch rồi. Tôi đã yêu cầu anh Cơ cung cấp thông tin về lịch trình của đoàn. Nếu ổn, tôi tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục được đón. Nhưng, ở đây phía Đam San không cung cấp. Nên tôi đã trình lên đồng chí H’dim Kdoh không đón đoàn khách châu Âu”, bà Hiếu nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng