DMCA.com Protection Status

Quảng Trị:

Sở VH-TT-DL xin tạm ứng 1,3 tỷ đồng 'trả nợ' lễ kỷ niệm tỉnh

TPO - Một đơn vị đã đồng ý tài trợ hơn 1,3 tỷ đồng cho các hoạt động trong lễ kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị, song đến nay, tỉnh này vẫn chưa nhận được nguồn kinh phí trên.

Chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị (1/7/1989 – 1/7/2019).
Chương trình nghệ thuật tại Lễ kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị (1/7/1989 – 1/7/2019).
Ngày 24/11, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho hay vừa có văn bản gửi Sở Tài chính yêu cầu rà soát, đề xuất về việc “Tạm ứng kinh phí tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị" của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL).
Trước đó, Sở VH-TT-DL Quảng Trị gửi văn bản lên UBND tỉnh này với nội dung, xin được ứng hơn 1,3 tỷ đồng để chi trả cho việc tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (1/7/1989-1/7/2019).
Nguyên do Sở VH-TT-DL phải xin tạm ứng bởi trước đó, một tổng công ty sản xuất bia-rượu-nước giải khát đồng ý tài trợ kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng cho lễ kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị, tuy nhiên lễ đã diễn ra cách đây gần 5 tháng song đơn vị tài trợ vẫn chưa chịu tài trợ.
Số tiền hơn 1,3 tỷ đồng mà đơn vị hứa tài trợ gồm những khoản: Âm thanh, ánh sáng 100 triệu đồng; kinh phí tuyên truyền cổ động trực quan hơn 185 triệu đồng; bắn pháo hoa 300 triệu đồng; chương trình nghệ thuật hơn 780 triệu đồng....
Nhưng đến thời điểm này, tổng công ty chỉ đồng ý tài trợ nội dung tuyên truyền cổ động trực quan với số tiền hơn 185 triệu đồng. Hiện các đơn vị trực thuộc Sở VH-TT-DL Quảng Trị đang “đau đầu” bởi liên tục bị các tổ chức và cá nhân đến đòi nợ nên Sở xin UBND tỉnh ứng trước để các đơn vị trả nợ.
Giám đốc Sở VH-TT-DL Quảng Trị Đỗ Văn Bình cho hay: “Trong lúc tiếp tục làm việc để yêu cầu tổng công ty sản xuất bia-rượu-nước giải khát thực hiện đúng cam kết, sở đề xuất tạm ứng kinh phí từ ngân sách để trả nợ”.
Cũng theo ông Bình, sau khi tổng công ty sản xuất bia-rượu- nước giải khát đồng ý tài trợ cho lễ kỷ niệm bằng văn bản, mọi quyền lợi của đơn vị tài trợ đã được địa phương đảm bảo, trong đó có quảng cáo.
“Số tiền để thực hiện các hoạt động trên đã được Sở Tài chính Quảng Trị thẩm tra, và tổng công ty sản xuất bia-rượu-nước giải khát đã thống nhất. Tuy nhiên đến thời điểm này, tổng công ty nói trên chỉ đồng ý tài trợ nội dung tuyên truyền cổ động trực quan với số tiền hơn 185 triệu đồng”, ông Bình nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng