Sở Xây dựng Hà Nội: Phải thông tin định kỳ về nhà thầu có sai phạm

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khối tại buổi làm việc với Sở Xây dựng về công tác quản lý đầu tư và trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở Xây dựng cùng chính quyền địa phương rà soát, tổng hợp các công trình vi phạm, mức độ sai phạm, phân loại và đề xuất mức độ, tiến độ xử lý. Đồng thời có trách nhiệm phối hợp với các ngành trong việc phân cấp quản lý, xây dựng các tuyến phố mới và hai bên đường, chống tái diễn tình trạng nhà siêu mỏng, siêu méo; triển khai bảo đảm tiến độ 2 dự án trọng điểm: Khu liên cơ Vân Hồ và Nhà hát lớn Thăng Long.

Phó Chủ tịch thành phố yêu cầu Sở Xây dựng phải có thông tin định kỳ, công khai về các nhà thầu có sai phạm, yếu kém trong công tác đầu tư xây dựng để các chủ đầu tư nắm bắt được thông tin chính xác về các nhà thầu xây lắp, tư vấn, tránh được những vấn đề phát sinh do chất lượng nhà thầu kém, thiếu năng lực .

Dự kiến, trong tháng này, Sở Nội vụ cùng Sở Xây dựng hoàn chỉnh các quy định về chức năng nhiệm vụ của Sở Xây dựng trình thành phố ban hành để làm căn cứ cho việc củng cố họat động, kiện toàn bộ máy.

Minh Nghĩa
TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá