Sở Y tế chỉ đạo khẩn vụ bảo vệ khám mắt ở Bệnh viện Ô Môn

TPO - Sở Y tế TP Cần Thơ đã có công văn khẩn yêu cầu Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn kiểm tra quy trình tiếp nhận và khám chữa bệnh liên quan đến việc clip bảo vệ ngồi ghi phiếu khám mắt tại bệnh viện này.

Sở Y tế chỉ đạo khẩn vụ bảo vệ khám mắt ở Bệnh viện Ô Môn - ảnh 1 Sở Y tế Cần Thơ chỉ đạo khẩn vụ nhân viên bảo vệ ngồi ghi phiếu tại phòng khám mắt Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi báo Tiền Phong có bài phản ánh về việc trên mạng xã hội xuất hiện clip quay lại cảnh một nhân viên bảo vệ ngồi ghi phiếu tại phòng khám mắt của Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn gây xôn xao dư luận, Sở Y tế TP Cần Thơ đã có công văn khẩn chỉ đạo làm rõ vụ việc này.

Trong văn bản yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn khẩn trương rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình tiếp nhận và khám bệnh tại bệnh viện và ngưng ngay việc bảo vệ tham gia vào quy trình đo thị lực tại phòng khám mắt của bệnh viện.

Sở cũng yêu cầu giám đốc bệnh viện tổ chức họp đánh giá quy trình tiếp nhận và khám bệnh đặc biệt là quy trình khám mắt. Nghiêm túc xử lý các cá nhân tập thể không tuân thủ quy trình khám chữa bệnh, mà cụ thể là quy định về phân công nhân viên đo thị lực, khám mắt trong quá trình khám bệnh tại chuyên khoa mắt.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn phải thực hiện nghiêm Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, khẩn trương báo cáo kết quả giải quyết về Sở.

Như đã đưa tin, vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 51 giây ghi lại hình ảnh một bảo vệ ngồi khám mắt cho bệnh nhân. Sau khi clip trên được đăng tải đã gây bức xúc trong dư luận.

Cụ thể, clip nói trên ghi lại hình ảnh một nam thanh niên mặc đồng phục bảo vệ được cho là nhân viên bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn đang ngồi ghi các số liệu đo thị lực tại phòng khám mắt cho một nữ bệnh nhân do một tài khoản face book đăng tải kèm theo nội dung “Benh vien ô môn dao tao bve lam bac si luon, qua gioi”.

Clip nói trên sau khi đăng tải đã có hàng chục ngàn lượt chia sẻ cùng nhiều ý kiến bình luận thể hiện sự bức xúc.

Liên quan đến sự việc trên, chiều ngày 29/11, Bác sĩ CK2 Lê Văn Lóng – Giám đốc Bệnh viện đa khoa quận Ô Môn cho biết, bệnh viện đã nắm được thông tin trên và hiện đang tiến hành chỉ đạo những người có liên quan làm tường trình sự việc đã diễn ra.

Theo bác sĩ Lóng, clip trên được đăng vào ngày 21/11. Nhưng người quay phim chỉ quay hình ảnh bảo vệ ngồi ghi vào phiếu nhưng thật ra phía sau là kĩ thuật viên thực hiện đo và đọc kết quả. Sở dĩ sự việc như thế xảy ra là do hôm đó nhu cầu khám mắt tại bệnh viện quá đông nên kĩ thuật viên đo mắt không thể vừa đứng đo thị lực vừa ghi vào phiếu vì khoảng cách giữa bàn làm việc và bảng đo thị lực khá xa. Vì thế, người này đã nhờ một nhân viên bảo vệ ghi giùm các chỉ số. Sau khi đo xong kĩ thuật viên sẽ kiểm tra lại và trình cho bác sĩ, đúng – sai thì bác sĩ sẽ là người thẩm định lại.

“Việc làm của kĩ thuật viên như vậy là không đúng. Sau khi xem đoạn clip chúng tôi đã cho rà soát mọi thông tin để tìm hiểu sự việc. Đồng thời, yêu cầu chấm dứt, không để tình trạng tương tự xảy ra” – Giám đốc bệnh viện khẳng định.

Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn sẽ yêu cầu những người có liên quan trong vụ việc trên làm tường trình, kiểm điểm để có cơ sở báo cáo về Sở Y tế Cần Thơ. Tùy theo mức độ nặng – nhẹ sẽ tiến hành xử lí theo quy định. Chủ tài khoản đăng tải clip trên cho rằng, chỉ thấy sự việc lạ nên quay clip chơi, ngoài ra không có động cơ nào khác. Hiện tại, anh này cũng đã gỡ bỏ clip trên trang cá nhân của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng