Sở Y tế chỉ đạo làm rõ vụ 'bán thực phẩm chức năng với giá cắt cổ'

TP - Chiều 11/4, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết: Đã có văn bản chỉ đạo Thanh tra Sở, phòng nghiệp vụ y tế huyện Thăng Bình khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sai phạm trong vụ “Khám bệnh miễn phí, bán thực phẩm chức năng với giá cắt cổ ” xảy ra tại huyện Thăng Bình để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

 Các loại thuốc, thực phẩm chức năng được “đoàn từ thiện” bán với giá cao cho người dân xã Bình Giang.
Các loại thuốc, thực phẩm chức năng được “đoàn từ thiện” bán với giá cao cho người dân xã Bình Giang.

Theo đó, sau khi nhận được phản ánh, Sở đã làm việc với phòng Y tế Thăng Bình, xã Bình Giang (Thăng Bình) và ghi nhận có hiện tượng nhân viên Cty CP Quốc tế Hadaco sau khi tư vấn sử dụng máy Strar 10, đã tổ chức bán thực phẩm chức năng cho người dân. Việc bán thực phẩm này cho người dân là không đúng với quy định. Sau khi kiểm tra, đoàn thanh tra đã đề nghị Phòng Y tế Thăng Bình có văn bản thông báo việc vi phạm của nhân viên Cty Hadaco đến tất cả các xã, thị trấn trong huyện để kịp thời ngăn chặn. Đồng thời, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo người dân. Phòng Y tế có trách nhiệm mời Cty Hadaco đến làm việc để xử lý sai phạm trên.

Ông Nguyễn Văn Hai cũng cho biết, có dấu hiệu lừa đảo trong vụ việc nhưng phải chờ có cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ và kết luận về việc này. Nếu có sai phạm, Sở sẽ kiên quyết đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Như Tiền Phong đã thông tin, thời gian qua, một nhóm người mang theo giấy giới thiệu của Phòng Y tế Thăng Bình gửi tới 21 xã để tổ chức khám chữa bệnh miễn phí. Nhóm người này chỉ khám bệnh qua loa, phán người dân mắc các chứng bệnh nguy hiểm rồi kê đơn thuốc và bán thực phẩm chức năng với giá cao ngất. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá