Sở Y tế Hoà Bình: Giám đốc bệnh viện tỉnh chưa có đơn từ chức

TPO - Liên quan đến thông tin Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoà Bình xin từ chức, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh này nói chưa nhận được đơn từ chức của ông Trương Quý Dương.

Ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoà Bình.
Ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hoà Bình.

Ngày 20/7, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hoà Bình khẳng định, đến giờ phút này chưa nhận được đơn từ chức của Giám đốc BV Hoà Bình, Trương Quý Dương.

Ông Khánh cho biết, hôm qua 19/7, Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế xuống BV Hoà Bình để họp về việc để đưa ra hình thức kỷ luật tại đơn vị đối với người đứng đầu có chức trách nhiệm vụ liên quan đến sự cố y khoa ngày 29/5 khiến 8 bệnh nhân tử vong. 

Theo kết quả thăm dò ý kiến của cán bộ, y bác sĩ dưới đơn vị, có khoảng 69% cán bộ đồng ý với hình thức khiển trách, còn lại là từ cảnh cáo cho đến cách chức buộc thôi việc. Tuy nhiên Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế sẽ họp vào ngày 21/7 để thực hiện việc này, ông Khánh nói.

Ông Khánh cho rằng: Dựa theo các văn bản quy định của Nhà nước về cán bộ công chức, thì đồng chí Trương Quý Dương nằm trong khung cách chức. Tuy nhiên việc này phải chờ vào kết quả bỏ phiếu chính thức tại cuộc họp của Hội đồng kỷ luật Sở Y tế.

Theo đó, khi có kết quả sẽ báo cáo với lãnh đạo UBND tỉnh Hoà Bình và phải thống nhất với kết quả của Hội đồng kỷ luật, lúc đó mới ra quyết định chính thức, ông Khánh nói.

Trong khi đó, sáng nay (20/7), trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trương Quý Dương, Giám đốc BV Hoà Bình nói: "Với trách nhiệm, danh dự, tôi xin thôi nhiệm vụ Giám đốc BV Hoà Bình và nhận nhiệm vụ khác để giữ uy tín cho bệnh viện, cho tỉnh và ngành y tế”.

Ông Dương cũng cho rằng, liên quan đến sự cố y khoa khiến 8 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Đa khoa Hòa Bình vào ngày 29/5, cần phải tách bạch giữa trách nhiệm cá nhân về chuyên môn và trách nhiệm người đứng đầu.

"Với vai trò Giám đốc BV Hoà Bình, tôi đã thực hiện việc ký kết hợp đồng với các đối tác. Về những hợp đồng này, cơ quan pháp luật đã làm rõ và có kết luận. Tôi khẳng định, việc ký hợp đồng với các đối tác là hoàn toàn đúng quy định pháp luật.

Về trách nhiệm người đứng đầu trong việc quản lý giám sát, chỉ đạo, tôi đã làm đầy đủ trong việc phân công phân nhiệm và xây dựng đầy đủ quy trình và giao rõ nhiệm vụ tới cấp phó phòng. Ngoài trách nhiệm cá nhân, tôi còn có trách nhiệm của giám đốc về quản lý điều hành", ông Dương nói. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá