Soát lại các “sao” kê khai thuế thu nhập thấp

Mặc dù đã thu được hơn 1 tỷ đồng thuế thu nhập cá nhân của giới ca sỹ, nghệ sỹ năm 2004, nhưng theo Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính), con số này chưa thực phản ánh thu nhập của “giới sao”.

Trao đổi mới đây với PV Tiền Phong, bà Đỗ Thị Thìn - Trưởng ban Thuế thu nhập cá nhân (Tổng cục  Thuế) - cho hay: Sắp tới, Tổng cục Thuế  sẽ chỉ đạo Cục Thuế các địa phương rà soát lại thông tin các ca sỹ có dấu hiệu kê khai thấp.

Căn cứ trên các chứng cứ  như: tờ khai, quyết toán, ngành thuế sẽ “soi” xét những bản kê khai đáng nghi ngờ  (việc  truy thu và xử lý TNCN được tính trong vòng 5 năm).

Với nhóm ca sỹ đi biểu diễn ở Mỹ chưa kê khai rõ thu nhập, ngành thuế sẽ tiếp tục làm việc với Sở VHTT TP Hồ Chí Minh để biết rõ, cụ thể hơn lịch biểu diễn.

Rút kinh nghiệm của năm đầu tiên thực hiện Pháp lệnh Thuế thu nhập (sửa đổi), Tổng cục Thuế đã làm việc với Trung tâm bản quyền âm nhạc và sẽ tập trung thu thuế khấu trừ tại nguồn.

Để giới ca sỹ, nghệ sỹ “nhớ” thu nhập kê khai, ngành thuế yêu cầu các nhà tổ chức thực hiện nghiêm túc việc khấu trừ ngay trong các chương trình.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá