Sóc Trăng: Cháy lớn khiến hàng trăm người hoảng loạn

TPO - Khoảng 12 giờ 45 phút, ngày 30/4, đã xảy ra đám cháy đồng cỏ lớn hàng chục ngàn mét vuông cạnh trường Cao đẳng sư phạm Sóc Trăng, thuộc ấp Hòa Mỹ, Thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) khiến hàng trăm người xung quanh hoảng loạn vì lửa bốc cháy dữ dội, lan rất nhanh trước gió lớn.

Sóc Trăng: Cháy lớn khiến hàng trăm người hoảng loạn
Sóc Trăng: Cháy lớn khiến hàng trăm người hoảng loạn - ảnh 1 Theo một cán bộ trường CĐSP Sóc Trăng, vào thời điểm đó, nhiều giáo viên ở trong khu nội trú của nhà trường thấy lửa và khói bốc lên từ những đám ruộng phía sau trường.
Sóc Trăng: Cháy lớn khiến hàng trăm người hoảng loạn - ảnh 2 Nghĩ lửa do người dân đốt rạ chuẩn bị cho vụ lúa sắp tới nên không ai chú ý. 
Sóc Trăng: Cháy lớn khiến hàng trăm người hoảng loạn - ảnh 3 Nhưng bất ngờ gió thổi rất to khiến cho ngọn lửa bốc cao nhiều mét, lan rộng vào khu vực của trường vốn chủ yếu là cỏ dại, lau sậy,…đang bị khô héo do hạn khiến cho cả khu vực đồng cỏ hàng chục ngàn mét vuông bốc lửa cháy lan rộng, lấn sát vào khu tập thể của trường.

Sóc Trăng: Cháy lớn khiến hàng trăm người hoảng loạn - ảnh 4Khói bốc lên mù mịt không thấy đường đi khiến cho nhiều người đang sống trong khu vực nhà tập thể phải đóng cửa chạy ra ngoài, gọi điện báo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an Sóc Trăng.

Sóc Trăng: Cháy lớn khiến hàng trăm người hoảng loạn - ảnh 5 Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Sóc Trăng huy động hàng chục chiến sĩ cùng 3 xe chữa cháy xuống hiện trường dập lửa. 
Sóc Trăng: Cháy lớn khiến hàng trăm người hoảng loạn - ảnh 6 Vừa phun nước từ các xe chữa cháy, cảnh sát PCCC còn dùng máy bơm đặt xuống một chiếc hồ cạnh đám cháy để bơm nước lên chữa cháy. 
Sóc Trăng: Cháy lớn khiến hàng trăm người hoảng loạn - ảnh 7 Phải hơn một giờ đồng hồ sau ngọn lửa mới được khống chế.
Sóc Trăng: Cháy lớn khiến hàng trăm người hoảng loạn - ảnh 8 Theo dự đoán của nhiều người, đám cháy xảy ra có thể do người dân đốt rơm rạ chuẩn bị xuống giống nhưng thiếu kiểm soát để lửa bắt sang khu vực của nhà trường gây cháy dữ dội.
Sóc Trăng: Cháy lớn khiến hàng trăm người hoảng loạn - ảnh 9 Một cán bộ Phòng CS PCCC Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Mùa khô năm nay, ở Sóc Trăng đã xẩy ra nhiều vụ đốt đồng cỏ gây ra tình trạng cháy lan rộng trong khu dân cư, tuy không ảnh hưởng về người và tài sản nhưng rất nguy hiểm nếu như không khống chế kịp thời”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá