Nhân tết cổ truyền Chôl Thnam-thmay của bà con Khmer Nam Bộ (14-16/4):

Sóc Trăng đầu tư cho chùa Khmer

TP - Dự án Bảo vệ và Phát triển những vùng đất ngập nước ven biển (CWPDP)đầu tư nhiều công trình xây dựng giúp các chùa Khmer hoàn thiện mỹ quan khuôn viên thờ tự, nơi tu học, việc đi lại của học sinh và đồng bào phật tử.

Dự án Bảo vệ và Phát triển những vùng đất ngập nước ven biển (CWPDP)là dự án nhằm tái lập, bảo vệ bền vững các chức năng sinh dưỡng của hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển.

Bên cạnh đó, dự án này còn đầu tư nhiều công trình xây dựng giúp các chùa Khmer hoàn thiện mỹ quan khuôn viên thờ tự, nơi tu học, việc đi lại của học sinh và đồng bào phật tử. Có 3 trong 19 gói xây lắp (trị giá 9,6 tỷ đồng) đã hoàn thành thi công.

Trong 74 công trình hoàn thành, đã bàn giao xong 14 lò hỏa táng theo công nghệ mới, nâng cấp 2 điểm trường tiểu học, 3 nhà cộng đồng trong khuôn viên chùa, 4 nhà đọc sách cho các chùa Khmer, đáp ứng nhu cầu bức xúc và bảo vệ môi sinh cho cộng đồng dân cư vùng đệm.

Ban quản lý dự án Sóc Trăng còn hỗ trợ 1.372 bộ bàn ghế học sinh, 2 gói thiết bị đồ gỗ cho các điểm trường tại chùa, 16 rạp che di động, 1 bộ trống Sa dăm, 13 dàn nhạc ngũ âm, sửa lại chiếc cũ và đóng 4 chiếc ghe ngo mới, 60 bộ chén đĩa cho các chùa Khmer ở 10 xã với tổng giá trị trên 2,2 tỷ đồng.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá