Sóc Trăng không bầu bổ sung đại biểu Quốc hội

TPO - Sáng 27/5, ông Lê Trọng Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ Sóc Trăng, Thư ký Uỷ ban bầu cử (UBBC) tỉnh Sóc Trăng cho biết vừa nhận được văn bản của Hội đồng Bầu cử quốc gia về việc không chấp thuận cho tỉnh Sóc Trăng bầu bổ sung 1 đại biểu quốc hội.

Lực lượng công an Sóc Trăng thực hiện bầu cử.
Lực lượng công an Sóc Trăng thực hiện bầu cử.

Cụ thể, Sóc Trăng được bầu 7 đại biểu Quốc hội (ĐBQH), trong đó có 3 đại biểu Trung ương, 4 đại biểu địa phương. Tổng số ứng cử ĐBQH tại Sóc Trăng là 15 người. Sóc Trăng có 3 đơn vị bầu cử, trong đó 1 đơn vị bầu cử có 5 ứng cử viên để bầu 3 đại biểu và 2 đơn vị bầu cử có 5 ứng cử viên để bầu 2 đại biểu.

Kết quả sơ bộ bầu cử ĐBQH khóa XIV, 3 đơn vị bầu cử của tỉnh đã bầu được 6 đại biểu, còn thiếu 1 đại biểu so với chỉ tiêu phân bổ nên Ủy ban bầu cử tỉnh Sóc Trăng đã có văn bản gửi Hội đồng Bầu cử quốc gia xin được bầu bổ sung cho đủ số ĐBQH được phân bổ.

Được biết, trong 3 đơn vị bầu cử thì có 2 đơn vị bầu đủ chỉ tiêu, còn đơn vị bầu cử số 2 gồm ba huyện Cù Lao Dung, Long Phú và Kế Sách có 5 ứng cử viên gồm bà Hồ Thị Cẩm Đào; ông Phạm Thành Nam; bà Huỳnh Lan Phương; ông Trần Khắc Tâm; ông Hồ Văn Thảo. Đơn vị này được bầu 2 đại biểu, tuy nhiên, số phiếu bầu đạt tỷ lệ quá bán (50% trở lên) chỉ có 1 đại biểu là bà Hồ Thị Cẩm Đào đạt trên 74%. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá