Sóc Trăng ra quân Tháng thanh niên 2019

TPO - Sáng 28/2, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức ra quân Tháng Thanh niên 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”.

Sóc Trăng ra quân Tháng thanh niên 2019
Sóc Trăng ra quân Tháng thanh niên 2019 - ảnh 1 Lễ ra quân Tháng Thanh niên ở Sóc Trăng

Năm 2019 được chọn là Năm Thanh niên tình nguyện”, tuổi trẻ cả nước sẽ bước vào Tháng Thanh niên với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”. Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết, để cụ thể hóa chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Sóc Trăng chọn 8 nội dung hoạt động trọng tâm, trong đó tập trung tuyên truyền về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, các hoạt động an sinh xã hội phục vụ nhân dân, thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm cho thanh niên, các hoạt động kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019). “Đây sẽ là dịp để đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà thể hiện sự cống hiến sức trẻ, trí tuệ, tài năng của tuổi trẻ đối với cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương và hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị”, chị Chuyền nói. 

Sóc Trăng ra quân Tháng thanh niên 2019 - ảnh 2 Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng thăm cụ già 

Để thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ Sóc Trăng thực hiện thắng lợi “Tháng thanh niên” năm 2019, Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn cần tập trung phát huy tính chủ động, sáng tạo, đổi mới phương thức tổ chức các hoạt động tình nguyện; đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, cấp bộ Đoàn cần chủ động xây dựng chương trình, lịch hoạt động và kế hoạch tổ chức các hoạt động một cách cụ thể. 

Sóc Trăng ra quân Tháng thanh niên 2019 - ảnh 3 ĐVTN trồng cây xanh 

Bên cạnh đó, cần chủ động tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện về kinh phí, cơ sở vật chất thuận lợi để tổ chức Đoàn triển khai thực hiện đạt kết quả các hoạt động “Tháng thanh niên” đã đề ra. Tạo sức lan tỏa sâu rộng cho phong trào thanh niên tình nguyện không chỉ trong “Tháng thanh niên” mà sẽ được tuổi trẻ tỉnh nhà duy trì, phát triển ở những tháng và những năm tiếp theo, để góp phần hình thành nên một xã hội tình nguyện, cùng chung tay chăm lo xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng phát triển. 

Sóc Trăng ra quân Tháng thanh niên 2019 - ảnh 4 ĐVTN vệ sinh môi trường 

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã huy động được 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, tặng 11.000 quyển tập cho học sinh nghèo…

 Sau lễ, các bạn ĐVTN tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới như: triển khai mô hình thắp sáng đường quê, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thăm, tặng quà cho người già neo đơn, gia đình chính sách, trẻ em mò côi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá