Sóc Trăng sẵn sàng ứng phó với bão số 9

TPO - Đầu giờ chiều ngày 24/11, ông Hà Tấn Việt, Chi cục trưởng Chi cục thủy lợi & phòng chống lụt bão tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Cho đến nay, tất cả các phương án phòng chống bão số 9 đã sẵn sàng.

Cụ thể, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã và thành phố tiến hành kiểm tra, rà soát và sẵn sàng triển khai các phương án sơ tán, di dời dân. Bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng và tài sản đối với các hoạt động kinh tế trên biển và ven biển. Chính quyền, đoàn thể, hướng dẫn người dân chằng chống, gia cố nhà cửa, trụ sở, trường học, bệnh viện...trước cơn bão số 9.
Sóc Trăng sẵn sàng ứng phó với bão số 9 - ảnh 1 Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn của tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tập trung chuẩn bị ứng phó với bão số 9.
Hiện tại tỉnh này còn 329 tàu đánh bắt thủy sản hoạt động ngoài khơi với 1.504 thuyền viên. Trong đó, có 211 tàu xa bờ, 28 tàu gần bờ. “Cơ quan chức năng đã thông báo cho các tàu nắm thông tin về diễn biến của bão số 9 để chủ động tìm nơi tránh, trú an toàn. Theo dõi hướng di chuyển của bão số 9 và thông tin dự báo thời tiết thì bão đang di chuyển vào khu vực Bà Rịa- Vũng Tàu, có thể sẽ ảnh hưởng một phần của tỉnh Trà Vinh, còn Sóc Trăng có thể không bị ảnh hưởng nhưng tỉnh vẫn sẵn sàng các phương án ứng phó để không bị bất ngờ”, ông Hà Tấn Việt cho biết thêm.
Sóc Trăng sẵn sàng ứng phó với bão số 9 - ảnh 2 Một số tàu thuyền neo đậu tại khu vực tránh bão ở cảng Trần Đề 
Ghi nhận của chúng tôi tại Cảng Trần Đề, đã nhiều tàu thuyền được đưa vào neo đậu tại khu tránh bão nhưng vẫn chưa còn nhiều tàu đánh cá loại lớn chưa vào. Không ít người dân chưa thật sự quan tâm đến cơn bão này vì “hôm bão số 16 vừa qua, nghe nói sẽ vào đây với sức gió rất mạnh nhưng cuối cùng không có gì”, một người dân ở ấp Mỏ Ó cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng