Sóc Trăng ứng phó với bão Damrey

TPO - Theo thông báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Sóc Trăng, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão thứ 12 và có tên quốc tế là Damrey.

Sóc Trăng ứng phó với bão Damrey

Do ảnh hưởng của bão, khu vực giữa biển Đông có mưa rào và dông mạnh; gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 9 - 10, giật cấp 13 - 14; biển động rất mạnh. Cấp rủi ro thiên tai ở cấp 3.

Vì vậy, do ảnh hưởng của cơn bão kết hợp với không khí lạnh, thời tiết trên địa bàn tỉnh nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, có khả năng lốc xoáy và sét đánh.

Sóc Trăng ứng phó với bão Damrey - ảnh 1
Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 12, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, các sở, ban ngành và các huyện, thị xã, thành phố chủ động chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể địa phương đề cao tinh thần cảnh giác, hướng dẫn, hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, hướng dẫn tàu thuyền vào neo đậu, tránh trú an toàn; rà soát, sẵn sàng phương án sơ tán dân khỏi những nơi nhà cửa không đảm bảo an toàn, những khu vực trũng, thấp có nguy cơ ngập lụt ven sông, ven biển, kiểm tra các tuyến đê bao khu vực xung yếu; thường xuyên cập nhật diễn biến, đánh giá cụ thể nguy cơ, mức độ ảnh hưởng của cơn bão số 12 đối với địa phương để kịp thời chỉ đạo các cấp chính quyền cơ sở và người dân triển khai các biện pháp chủ động phòng tránh, ứng phó hiệu quả, không để bị động, bất ngờ; đặc biệt là địa bàn xung yếu ven biển, cửa sông lớn ở các địa phương như các huyện Long Phú, Cù Lao Dung, Kế Sách, Trần Đề và TX. Vĩnh Châu.

Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh khẩn trương xuống địa bàn được phân công để chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Các ngành Công an, Quân sự, Bộ đội Biên phòng, Giao thông vận tải, Y tế, Hội Chữ thập đỏ, Điện lực, Viễn thông,... và bộ phận thường trực tìm kiếm cứu nạn trên biển chuẩn bị lực lượng, phương tiện, triển khai tốt phương án phòng, chống thiên tai của ngành và sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Bộ Chỉ huy BĐBP, Chi cục Thủy sản và Cảng cá Trần Đề tổ chức, sắp xếp lực lượng tàu, thuyền vào vị trí an toàn; đồng thời, thông báo, hướng dẫn việc neo đậu, không để người ở lại trên các tàu, thuyền và cấm tàu, thuyền ra khơi đến khi cơn bão số 12 không còn ảnh hưởng đến địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Bộ Chỉ huy BĐBP, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND các huyện, thị xã ven biển chịu trách nhiệm quản lý việc ra khơi của các tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời những tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng khi có lệnh của UBND tỉnh; đặc biệt, nghiêm cấm không cho tàu thuyền ra khơi hoạt động đánh bắt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá