DMCA.com Protection Status

Sôi nổi Lễ hội quýt vàng Bắc Sơn

TPO - Chiều tối 7/12, hàng ngàn người dân, du khách thập phương đã có mặt tại thị trấn Bắc Sơn (huyện Bắc Sơn) tham dự ngày hội quả quýt đặc sản ở khu căn cứ địa cách mạng.

Quýt vàng Bắc Sơn trưng bày, giới thiệu tại Lễ hội .Ảnh: Duy Chiến
Quýt vàng Bắc Sơn trưng bày, giới thiệu tại Lễ hội .Ảnh: Duy Chiến

Tại đây có các gian hàng trưng bày, giới thiệu quýt vàng và giới thiệu sản phẩm Nông nghiệp-Văn hóa- Du lịch huyện Bắc Sơn năm 2019”.

Theo báo cáo, năm nay, huyện Bắc Sơn có gần 600 ha cây quýt, thu hoạch trên 1.300 tấn quả, tổng thu nhập trên 40 tỷ đồng. Nhờ vậy, đời sống của đồng bào các dân tộc vùng cách mạng Bắc Sơn đã thay da, đổi thịt, nhiều hộ người dân tộc thiểu số thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

Lễ hội quýt vàng Bắc Sơn  - ảnh 1 Quýt vàng Bắc Sơn năm nay bội thu với 1.300 tấn quả cho thu hoạch. Ảnh: Doãn Tuấn
Lễ hội quýt vàng Bắc Sơn  - ảnh 2 Trao đổi, giới thiệu cách vun trồng, bảo quản, thu hoạch quýt vàng. Ảnh: Duy Chiến

Hàng ngàn người dân đã thưởng thức quýt vàng đặc sản, riêng có của vùng núi đá Bắc Sơn qua những gian hàng giới thiệu đặc sản hoa quả.

Bên cạnh đó, du khách được chiêm ngưỡng, nếm thử ẩm thực miền núi, thăm quan mô hình du lịch cộng đồng gắn với khu dân cư kiểu mẫu trong xây dựng nông thôn mới.

Các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc cũng đã được tổ chức rộng khắp, sôi nổi.

Lễ hội quýt vàng Bắc Sơn  - ảnh 3 Quý vàng Bắc Sơn hút khách, được người mua rất ưa chuộng. Ảnh: Duy Chiến
Lễ hội quýt vàng Bắc Sơn  - ảnh 4 Người dân địa phương đến ngày hội trao đổi, tâm tình, gắn kết tình đoàn kết .Ảnh: Duy Chiến

Nhân dịp này, huyện Bắc Sơn đón nhân biểu trưng chứng nhận sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP cho các hộ nông dân tiêu biểu của huyện nhà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng