Sơn Tây (Hà Nội) :  Hơn 3.000 con lợn chết do... mất điện và nắng nóng

Ngày 18/8, Chi cục Thú y Hà Nội cho biết: hiện tượng hơn 3.000 con lợn chết trong thời gian gần đây ở Hợp tác xã (HTX) Chăn nuôi và Dịch vụ Cổ Đông, xã Cổ Đông, thành phố Sơn Tây ( Hà Nội) không phải là do dịch bệnh.

Mà nguyên nhấn chính là do thời tiết nắng nóng, một số trang trại của HTX thường xuyên bị mất điện, dẫn đến tình trạng chuồng trại không thoáng mát, không đảm bảo vệ sinh môi trường, mật độ đàn lợn lại quá lớn trong mỗi chuồng nên bị nhiễm độc và chết nhiều.

Được biết, ngay sau khi nhận được tin báo có hiện tượng lợn chết, cán bộ thú y của HTX và Chi cục thú y Hà Nội đã đến kiểm tra, lấy mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm kịp thời.

Như vậy, mặc dù trong thời gian này, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, song đàn gia súc, gia cầm ở Hà Nội vẫn an toàn.

Chi cục thú y Hà Nội đang tăng cường công tác giám sát chặt chẽ công tác vệ sinh môi trường và tiêm phòng đầy đủ để phòng ngừa dịch bệnh; duy trì hoạt động của 11 chốt kiểm dịch tại các đầu mối giao thông, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng phát tán mầm bệnh hoặc để vật nuôi, thực phẩm không có giấy phép kiểm dịch được tự do lưu thông.

Theo Thanh Trà
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá