Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết

Sáng 30 Tết, chợ gà chọi trong chợ phiên Hà Đông (Hà Nội) vẫn họp. Đây không phải là nơi dành cho những người bận rộn, khách chơi chợ bình thản xem chọn, không chút vội vàng trong buổi sáng cuối cùng trong năm.

Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 1 Chợ gà chọi là một mảng buôn bán trong phiên chợ cổ Hà Đông, họp vào các ngày 5, 10, 15, 20, 25, 30 Âm lịch hàng tháng. Chợ bán chủ yếu các loại gia súc gia cầm, cây cảnh, trong đó khu bán gà chọi đông nhất.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 2 Hôm nay là phiên họp chợ cuối cùng của năm, dù trong sáng 30 Tết bận rộn song chợ vẫn đông như thường. Người đi mua gà chọi mải mê xem chọn và không hề có cảm giác tất bật của ngày Tết.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 3 Từ khoảng 6h30, người bán gà đã có mặt tại chợ để trưng những chú gà chọi tơ cho khách đến mua xem.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 4 Một người bán gà chọi tại chợ. Thường những con gà bán tại đây được khoảng 8 tháng tuổi, là thời điểm thích hợp để gà sau khi về tay chủ mới sẽ được tiếp tục huấn luyện trở thành gà chiến.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 5 Nhiều con gà chọi bị bịt đầu để tránh đánh nhau trong lồng.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 6 Người mua gà bình thản xem chọn cầu kỳ, có khi mất hàng giờ mới chọn được con gà chọi ưng ý.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 7 Gương mặt bình thản thư giãn của khách đi chợ gà chọi trong buổi sáng cuối cùng năm Bính Thân.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 8 Thường những chú gà hay sẽ có rất đông người xem, bàn tán, nhưng cũng có thể hay với người này nhưng dở với người khác.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 9 Khi xem gà chọi, đầu tiên khách thường để y màu lông, đôi chân, cổ.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 10 Theo cách chọn gà chọi thông thường, chú gà phải có khung bệ to dày, bởi khung xương nhỏ sẽ kém chịu đòn.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 11 Một khách đang xem chân trước khi trả giá. Gà hay thì phải có quản (cẳng chân) tròn, vẩy mỏng, không quá dài và phải thanh thoát. Mỗi con gà lại hấp dẫn với từng chủ nuôi, bởi mỗi người có kinh nghiệm riêng, nhiều người thích hình dáng vừa phải, không quá hùng dũng nhưng có nội lực thâm hậu, đó là dạng gà chọi ẩn tướng, dễ đánh lạc hướng đối thủ.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 12 Những con gà chọi bán thịt được bó riêng vứt lăn lóc chứ không được nâng niu.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 13 Tại phiên chợ, vẫn có những trận đấu gà thu hút rất đông người xem.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 14 Nếu khách chê gà kém sẽ rất dễ dẫn đến những trận đấu bất ngờ.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 15 Một người đã mua được gà nhung cố nán lại chợ để theo dõi những trận đấu hoặc nhìn ngắm những chú gà khác.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 16 Một cụ già đã chọn được cho mình con gà chọi ưng ý tại phiên chợ.
Sống chậm ở phiên chợ gà chọi Hà Nội ngày 30 Tết - ảnh 17 Người bán gà chọi vui vẻ ra về khi tàn phiên chợ dù không bán hết gà.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá