Quảng Nam:

Sóng đánh trôi thuyền, ba ngư dân mất tích

TPO - Sáng ngày 22/2, ông Trần Văn Tốt, Chủ tịch UBND xã Bình Nam (Thăng Bình, Quảng Nam) cho biết: đang huy động nhân dân và các lực lượng tổ chức tìm kiếm 3 ngư dân của xã Duy Hải (Duy Xuyên, Quảng Nam) hành nghề lưới vây bị mất tích trên vùng biển của xã Bình Nam.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo ông Tốt, trước đó vào khoảng 19h30 ngày 21/2, khi 4 ngư dân của xã Duy Hải đang dùng lưới bắt tôm trên 2 chiếc thúng thì gặp sóng lớn. Sóng đánh mạnh khiến 2 chiếc thúng trôi ra biển.

Không lâu sau đó, ông tên Mai Văn Đông (36 tuổi, thôn An Lương, xã Duy Hải, Duy Xuyên), một trong bốn ngư dân trên thúng, trôi dạt vào bờ và được người dân đưa đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã Bình Nam. 

Cũng theo ông Tốt, hiện còn 3 ngư dân gồm Lê Văn Hạnh (40 tuổi), Mai Văn Tư (60 tuổi, bố của ông Đông) và một người tên Tám (tất cả cùng trú thôn An Lương, xã Duy Hải, Duy Xuyên, Quảng Nam) bị sóng cuốn trôi mất tích.

Đến sáng ngày 22/2, các lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy 3 ngư dân kể trên. Tất cả các ngư dân này đều đánh bắt trên 1 tàu cá (chưa rõ số hiệu), tại vùng biển xã Bình Nam, cách bờ khoảng 5 – 6 km.

“Hiện, chúng tôi đã thông báo và huy động ngư dân đánh bắt trên biển phối hợp với Bộ đội biên phòng và lực lượng chức năng tham gia tìm kiếm cứu nạn” ông Tốt cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng