Sông Hàn dậy sóng vì chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam

TPO - Sau chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam, hàng ngàn người dân Đà Nẵng đổ ra đường để ăn mừng. Các tuyến đường trung tâm của Đà Nẵng tắc nghẽn trầm trọng.

Cầu Rồng tắc nghẽn hàng giờ đồng hồ vì dòng người đi "bão". Ảnh: Giang Thanh
Cầu Rồng tắc nghẽn hàng giờ đồng hồ vì dòng người đi "bão". Ảnh: Giang Thanh
Cầu Rồng, cầu sông Hàn của TP Đà Nẵng tắc nghẽn nghiêm trọng hàng giờ liền sau chiến thắng của U23 Việt Nam. Hàng ngàn người từ mọi tuyến đường đổ về hai cây cầu này gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng.
 
 Người dân leo lên nóc xe tải phất cờ mừng chiến thắng. Clip: Giang Thanh
Tại nút giao cầu Rồng và đường Nguyễn Văn Linh, dòng người từ 5 phía đổ, hàng ngànngười đứng ngay khu vực giao lộ vẫy cờ, hú còi ầm ĩ để ăn mừng chiến thắng.
Nhiều người còn lao hẳn lên thùng xe để vẫy cờ và ăn mừng. Lái xe chịu chơi, bật nhạc Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng, Quốc ca, Đường đến ngày vinh quang.... để người dân ăn mừng.
 
 Dòng người hát vang bài hát Như có Bác Hồ trong ngày đại thắng. Clip: Giang Thanh
Lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai trên tất cả các tuyến đường trước khi kết thúc trận Bán kết, tuy nhiên, vẫn không thể điều tiết được giao thông.
Nhiều người nước ngoài cũng hào hứng với chiến thắng của đội tuyển Việt Nam và hòa vào dòng người ăn mừng. Ông Moon Choeng Ri (du khách Hàn Quốc) mua một lá cờ Việt Nam và hòa vào dòng người để ăn mừng.
 Sau khi gây "bão" ở cầu Rồng, dòng người đổ về đường Bạch Đằng để tiếp tục ăn mừng. Clip: Giang Thanh
"Chúc mừng các bạn, các bạn rất quả cảm và tuyệt vời. Tôi cũng rất tự hào khi một HLV Hàn Quốc cũng góp sức mình trong chiến thắng này của các bạn. Hy vọng Hàn Quốc và Việt Nam gặp nhau ở trận Chung kết", ông Moon nói.

Trên tuyến Bạch Đằng, hàng trăm khách từ các nhà hàng, quán xà cũng xuống đường hòa vào không khí ăn mừng chiến thắng của khán giả sông Hàn. Hàng trăm lá cờ đỏ phất lên, hòa trong tiếng hô “Việt Nam chiến thắng!”.

 Dòng người đi "bão" trên đường Bạch Đằng. Clip: Giang Thanh

Trong khi đó, tại đường Lê Duẩn, dòng người đổ về không ngớt, nhiều gia đình vẫy ba, bốn lá cờ trên nóc ô tô, một số thanh niên ôm loa “kẹo kéo” ra ngay ngã tư mở những bài hát hào hùng của dân tộc cổ động cùng dòng người. Lực lượng giao thông liên tục phân luồng, đảm bảo trật tự, đến hơn 19g, các tuyến đường trung tâm vẫn chật cứng.

Sau chiến thắng kỳ tích này, một số công ty ở Đà Nẵng ăn mừng bằng cách “thưởng nóng” cho nhân viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá