Sông Hàn lung linh đêm hội bắn pháo hoa

Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2011 chính thức khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 29-4 với chủ đề "Lung linh Sông Hàn."

Sông Hàn lung linh đêm hội bắn pháo hoa

Đà Nẵng xem việc duy trì cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế hàng năm như một sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn.

Từ chiều cùng ngày, hàng vạn người dân Đà Nẵng và du khách đã nườm nượp đổ về dòng sông Hàn tìm chỗ lý tưởng để thưởng thức sự lung linh, huyền ảo của nghệ thuật pháo hoa.

Đến 18 giờ thì dòng sông Hàn đã rực sáng khi 20 chiếc thuyền hoa diễu hành dọc sông Hàn qua khán đài chính. Với những biểu tượng mang nhiều ý nghĩa độc đáo và sáng tạo, các thuyền hoa đã góp phần tô điểm thêm cho vẻ đẹp huyền ảo, lung linh của dòng sông Hàn trong đêm khai mạc bữa đại tiệc sắc màu và đem lại những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi người dân cùng du khách.

Sông Hàn lung linh đêm hội bắn pháo hoa - ảnh 1
Ảnh. Chính phủ.vn

Mở màn là phần trình diễn dài 20 phút của đội Julibee Fireworks (Anh) đưa người xem xuôi dòng lịch sử sông Hàn, với các thời khắc phát triển chính, từ thượng nguồn của dòng sông ở Quảng Nam cho đến khi đổ ra biển Đông tại Đà Nẵng.

Đúng như phát biểu của đội pháo hoa đến từ Vương quốc Anh, phần trình diễn chứa đựng sự tinh túy của dòng sông Hàn lung linh bằng cách hình ảnh hóa sự quan trọng của dòng sông đối với cuộc sống của thành phố.

 Sông Hàn lung linh đêm hội bắn pháo hoa - ảnh 2
Ảnh. Chính phủ.vn

Tiếp đến với “Sông Hàn và những thách thức” là chủ đề màn trình diễn của đội Hanwha (Hàn Quốc).

Trong màn trình diễn này, đẳng cấp của đội Hanwha thể hiện ở sự kết hợp hoàn hảo giữa âm thanh và ánh sáng. Khán giả có dịp thưởng thức một màn trình diễn pháo hoa đậm chất nghệ thuật trên cả hai nền nhạc hiện đại và truyền thống của Hàn Quốc.

Màn trình diễn cuối cùng trong đêm khai mạc của đội chủ nhà Việt Nam-Đà Nẵng với sự kết hợp nhiều hiệu ứng mới trong việc trình diễn đã mang đến cho khán giả những hình ảnh đẹp nhất, lung linh nhất.

Với với màn trình có chủ đề “Lung linh sông Hàn,” thời lượng 21 phút trên nền nhạc của tác giả Trần Ái Nghĩa gồm 4 phần, nội dung gắn liền với thiên nhiên và con người Đà Nẵng. Đặc biệt, việc tạo hình những cây cầu mới nối đôi bờ sông Hàn bằng pháo sáng thể hiện một Đà Nẵng đang từng ngày chuyển mình vươn tới những tầm cao đã tạo ấn tượng mạnh cho người.


Theo Vân Sơn
TTXVN

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá