Long Biên, Hà Nội:

Sông Hồng “nuốt chửng” nhiều nhà dân

TP - Tình trạng sạt lở đất ven sông Hồng gần đây diễn ra khá nghiêm trọng, nó đang rình rập “nuốt” nhà của các hộ dân sống ở ven sông.

Căn nhà 3 tầng số 20 ngách 175/14 đường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội (chỉ cách sông Hồng chưa đầy 15 m), đã bị tách ra làm 2 nửa (do sụp đất). Một nửa đang nằm yên còn một nửa đã nghiêng và sắp đổ xuống sông. Căn nhà số 22 bên cạnh cũng phải chịu chung số phận đó.

Thế nhưng xung quanh khu vực này, nhiều hộ dân vẫn sống bình thường như không có chuyện gì xẩy ra, vì họ cũng không biết đi đâu.

Cô Nguyễn Thị Thanh (tổ 2, Yên Tân, phường Ngọc Thụy, Long Biên), người sống cạnh 2 căn nhà bị sập cho biết: Hai căn nhà này mới được xây, nhưng do sụt đất nên bị nứt ra và đến khoảng tháng 7/2007 do nước lên nên đã bị sập.

Rất may là khi đó không có ai ở trong nhà, vì khi biết nhà bị nứt ra nên chủ nhà chuyển đi chỗ khác ở. Nhưng đen nhất là người vừa mới mua ngôi nhà này (cũng hàng tỷ đồng) mới được khoảng gần một tháng thì nhà đã bị sập.

Ngôi nhà số 20 ngách 175/14 phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội bị sụp do lở đất

Hiện có hàng trăm ngôi nhà của dân sống ở dọc ven sông Hồng thuộc phường Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội đang bị “thủy thần” đe dọa.

Ông Nguyễn Tuấn Anh (Yên Tân, Ngọc Thụy, Long Biên) cho biết: Đất dọc ven sông ở khu vực này chủ yếu là đất bồi, nên các hộ sống ở đây được thành phố đền bù vào năm 1992 và chuyển sang sống ở xóm mới Trung Hà, Ngọc Thụy,  Long Biên (diện tích đất mỗi hộ trên dưới 80m với giá tiền đền bù mỗi miếng đất chỉ trên 24 triệu đồng), nhưng không hiểu sao hiện tại người dân vẫn sống ở đây.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng