Tại Hang Tám Cô đường 20 Quyết Thắng:

Sống lại thời kỳ hào hùng và bi tráng

TP - Ngay sau lễ dâng hương và phát biểu ngắn đầy xúc động của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tối 25/4, Trường Sơn của 50 năm về trước đã sống lại vẹn nguyên trong kí ức của các nhân chứng lịch sử một thời làm nên con đường huyền thoại này.

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, vị Tư lệnh Bộ đội Trường Sơn, lão tướng một thời trận mạc nghẹn ngào lúc lâu trước khi nói về những hy sinh mất mát mà những chiến sĩ mở đường Trường Sơn phải gánh chịu trong suốt 16 năm trời.

Con đường chiến lược được Đại tướng Võ Nguyên Giáp đánh giá là Kỳ công, kỳ tích, kỳ quan do ý chí vì độc lập tự do của chiến sĩ, TNXP làm nên.

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên khẳng định lại lần nữa tầm vóc và giá trị trường tồn của con đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại đối với sự nghiệp vệ quốc vĩ đại và xây dựng đất nước hôm nay...

Những người lính Truờng Sơn năm xưa được gặp lại vị tư lệnh ngày nào đã không nén được sự xúc động trào dâng. Những kỷ niệm gian khổ, hy sinh một thời sống dậy.

50 năm ngày mở đường Trường Sơn, quá khứ hào hùng và bi tráng của dân tộc, được gói ghém chắt lọc trong chương trình gần hai tiếng đồng hồ, đó là việc khó mà những người xây dựng chương trình đã làm được tại đêm tưởng niệm các liệt sỹ trên tuyến đường của tuổi 20 - tuyến đường trẻ mãi. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá