Sông nuốt chửng nhà lúc nửa đêm

TP - Khoảng gần 0 giờ ngày 25-7, hàng chục hộ dân sinh sống dọc theo bờ kênh Thanh Đa (phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) choàng tỉnh và tháo chạy ra ngoài khi phát hiện nhà đang ở bị rung lắc dữ dội, đất lở ầm ầm phía sau.

Sông nuốt chửng nhà lúc nửa đêm

Chỉ trong chớp mắt, cả 11 căn nhà liền kề cầu kinh Thanh Đa bị dòng nước hung hãn nuốt chửng…

Chỉ trong chớp mắt, 11 căn nhà đã bị dòng nước hung hãn nuốt chửng
Chỉ trong chớp mắt, 11 căn nhà đã bị dòng nước hung hãn nuốt chửng . Ảnh: CTV

Trắng tay chỉ trong chớp mắt…

Sáng 25-7, tại hiện trường, chúng tôi chứng kiến bờ kênh đã ngoạm sâu vào bên trong gần 10m, kéo dài trên 70m. Khu đất từng là nơi tọa lạc của 11 căn nhà chỉ trong một đêm đã trở thành vực, các công trình xây dựng, đồ đạc, vật dụng bị cuốn trôi và nổi bập bềnh dưới dòng nước đục ngầu.

Ngoài 11 căn nhà bị đổ nát, hơn chục căn nhà liền kề cũng bị nứt nẻ. Nhiều người dân năn nỉ lực lượng công an và dân phòng phường 27 đang phong tỏa hiện trường xin được quay trở lại căn nhà của mình để nhặt nhạnh đồ đạc còn sót lại. Bỗng dưng trắng tay chỉ sau một đêm, hàng chục người nằm vật xuống lề đường, đau đớn, rã rời.

Ông Ngô Thất Sơn (ngụ nhà số 17/133 Xô Viết Nghệ Tĩnh) bàng hoàng: Khoảng 23 giờ 30 đêm 24-7, đang dọn dẹp quán, tôi bất ngờ thấy đất dưới chân mình rung chuyển, căn nhà bị vặn mạnh, tường, cột kêu răn rắc…

Chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nền nhà đã nứt toác ra. Sợ quá, tôi kêu gào mọi người trong nhà bỏ chạy càng xa bờ kênh càng tốt. Lúc đó chỉ lo bảo toàn tính mạng của mọi người trong nhà chứ có kịp mang theo đồ đạc, tư trang đâu.

Ông Sơn ràn rụa nước mắt nhìn đăm đăm xuống dòng nước. Thủy thần đã cuốn trôi căn nhà cùng dàn karaoke, máy giặt, tủ lạnh, 2 xe máy và nhiều tư trang quý, đến giờ vẫn chưa tìm được.

Ông Nguyễn Văn Giàu, (ngụ nhà 17/133) rưng rưng: Tôi chạy thục mạng ra đến cửa thì thấy những nhà kế cạnh đang hoảng loạn di dời tài sản chạy ra đường. Thấy căn nhà và đất dưới chân rung chuyển mạnh, tôi kêu gào mọi người trong nhà bỏ chạy ra đầu hẻm. Chỉ trong vòng 2 phút, gần 10m phía sau căn nhà cùng nhiều đồ đạc, tư trang bị cuốn trôi xuống kênh Thanh Đa.

Vẫn còn nhiều nhà có nguy cơ bị cuốn trôi

Ngay trong đêm, lãnh đạo UBND phường 27 đã có mặt tại hiện trường và huy động lực lượng ứng cứu. Sáng 25-7, UBND quận Bình Thạnh đã điều động lực lượng đến tiếp ứng, giúp dân di dời tài sản, phong tỏa toàn bộ khu vực và bố trí nơi ở tạm cho người dân.

Theo ông Nguyễn Chí Trường, Chủ tịch UBND phường 27, đa số hộ dân có nhà bị sạt lở đều bị thiệt hại nặng vì không kịp di dời tài sản. Rất may sự cố không gây thiệt hại về người.

Ông Trường cho biết ngoài 11 căn nhà bắt buộc phải di dời gấp, 12 căn nhà khác trong khu vực cũng đang có dấu hiệu sạt lở, có thể bị cuốn trôi bất cứ lúc nào. Hiện nay cơ quan chức năng đang đề nghị các hộ nói trên khẩn trương di dời để đảm bảo tính mạng, tài sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá