Sống sót sau 2 ngày bị lũ cuốn trôi dạt trên biển

TPO - Sau hai ngày một đêm lênh đênh trên biển, 4/5 thuyền viên mất tích trên tàu hàng HD2155, bị lũ cuốn vào rạng sáng 15/10, đã dạt vào bờ biển trong tình trạng kiệt sức.

Các thuyền viên được sơ cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới
Các thuyền viên được sơ cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

Theo ông Nguyễn Văn Thủy, Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình): Vào chiều muộn 16/10, anh Đào Văn Tâm, người nuôi tôm ven biển ở thôn Bắc Hòa, xã Ngư Thủy Bắc phát hiện nhiều người đang đu bám trên một chiếc phao trôi dạt gần bờ. 

Ngay khi phát hiện, ông Tâm báo chính quyền và Đồn Biên phòng 200 (Ngư Thủy), đồng thời bơi ra cứu người trong tình trạng kiệt sức. Những người được cứu sống là Lê Bá Hoạt (Hoằng Hóa, Thanh Hóa), Vũ Như Thắng (Sầm Sơn, Thanh Hóa), Ngô Văn Dũng (Sầm Sơn, Thanh Hóa), Nguyễn Ngọc Thành (Kinh Môn, Hải Dương).

Qua xác minh, 4 người nói trên được xác định là 4/5 thuyền viên của tàu hàng HD 2155 được thông báo là mất tích sau khi tàu chìm. Sau khi sơ cấp cứu, anh Hoạt và anh Duy sức khỏe ổn định và được người nhà đón về, 2 người còn lại được chuyển lên bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới điều trị.

Sống sót sau 2 ngày bị lũ cuốn trôi dạt trên biển - ảnh 1
Theo lời kể của anh Thắng, trước lúc tàu chìm, 1 trong 5 thuyền viên đã kịp nhảy sang một tàu khác, nhưng sau đó tàu này cũng chìm. 4 người còn lại chỉ kịp bám vào một tấm phao bè rộng hơn 1m2. Ngày thứ nhất nước lũ cuốn tấm phao cùng 4 người trôi về hướng Bắc, ra đến tận đảo Hòn La. Nhưng sang ngày thứ 2 thì sóng biển lại đưa ngược họ về phía Nam và may mắn dạt vào bờ biển Ngư Thủy Bắc.

Như Tiền Phong đã thông tin, vào rạng sáng 15/10, 4 chiếc tàu hàng đang tránh trú tại cảng Gianh thì bị nước lũ cuốn trôi ra biển. Các lực lượng cứu hộ đã nỗ lực, nhưng chỉ cứu được gần chục người, còn 5 người mất tích sau khi 2 chiếc tàu này bị chìm. Như vậy, vẫn còn 1 thuyền viên nữa vẫn chưa được tìm thấy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng