Sống thấp thỏm trong chung cư 18 tầng chưa xong hệ thống PCCC

TPO - Trước những vụ cháy chung cư, cao ốc liên tiếp xảy ra, người dân tại chung cư PVNC2 – CT02 không khỏi lo lắng khi mà tòa chung cư 18 tầng này chưa lắp đặt xong hệ thống PCCC, thang máy...

Ngày 27/3, rất đông người dân tại chung cư PVNC2- CT02 (số 6, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An) đã tập trung phản đối với băng rôn khổ lớn có nội dung “khẩn cầu lãnh đạo tỉnh và cơ quan chức năng" về các vấn đề phòng chống cháy nổ, thang máy và nhiều hạng mục khác trong chung cư này.

Theo cư dân, họ chuyển đến ở chung cư PVNC2- CT02 (chủ đầu tư là công ty CP Đầu tư thương mại và sản xuất Thành Vinh) khoảng 4 tháng nay. Nhưng hiện tòa nhà vẫn chưa lắp đặt xong hệ thống PCCC. Thời gian này, nhiều vụ cháy lớn xảy ra tại các chung cư, tòa nhà cao tầng, khiến cư dân chung cư không khỏi lo lắng cho tính mạng của họ.

Người dân thấp thỏm trong chung cư 18 tầng chưa xong hệ thống PCCC - ảnh 1 Chung cư PVNC2- CT02 (số 6, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An).Người dân thấp thỏm trong chung cư 18 tầng chưa xong hệ thống PCCC - ảnh 2 Người dân căng băng rôn phản ánh tình trạng PCCC tại chung cư.

“Chung cư đã có hàng trăm người ở, hàng trăm xe máy để ở tầng hầm nhưng vẫn chưa lắp đặt xong hệ thống PCCC. Họng cứu hỏa chưa lắp xong, bình cứu hỏa chưa có, hệ thống cảnh báo tự động chưa thấy đâu.

Trước cửa tầng hầm để xe máy, xe ô tô lại xây lò đốt vàng mã rất nguy hiểm bởi nếu bụi than bay vào có thể cháy. Tòa nhà chưa lắp xong hệ thống thang máy và thiết bị điện, trong khi chúng tôi vừa vào ở đã thu phí rất cao. Chủ đầu tư đã giao nhà cho chúng tôi chậm khoảng 2 năm”, một người dân trong tòa chung cư phản ánh.

Người dân thấp thỏm trong chung cư 18 tầng chưa xong hệ thống PCCC - ảnh 3 Xe máy tại tầng hầm chung cư.

Trước tình hình trên, đại diện UBND phường Hưng Bình, TP Vinh đã tới chung cư. Trao đổi với các cư dân, đại diện UBND phường Hưng Bình đề nghị mọi người có đơn phản ánh lên chính quyền, trên cơ sở đó UBND sẽ vào cuộc giải quyết.

Trao đổi về vấn đề này, trung tá Nguyễn Đình Hạnh - Phó Trưởng phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy Sở PCCC Nghệ An cho biết: "Mặc dù Cảnh sát PCCC Nghệ An đã nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư tòa nhà PVNC2- CT02 hoàn tất hồ sơ để nghiệm thu PCCC. Thế nhưng họ vẫn chưa hoàn thành nên chưa thể hoàn tất nghiệm thu PCCC. Việc các chủ đầu tư công trình cho người dân vào ở khi công trình dự án chung cư chưa nghiệm thu PCCC là sai. Đây là trách nhiệm của chủ đầu tư dự án chung cư. Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm về PCCC”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng