'Sốt' vé tàu, xe, máy bay dịp 30-4

TP - Mới đầu tháng 4 nhưng vé tàu, xe và máy bay đã phát sốt vì nhu cầu đi nghỉ vào dịp 30-4 và 1-5 tăng cao.

'Sốt'  vé tàu, xe, máy bay dịp 30-4

Thông tin từ ga Hà Nội cho biết, vé chưa bán nhưng hầu như lượng ghế giường nằm điều hoà các tuyến từ Hà Nội đi Vinh/Quảng Bình/Huế và Lào Cai đã được đăng ký. Điều đặc biệt là, chủ yếu hành khách có nhu cầu đi ban đêm các ngày 28, 29-4 và về các ngày 2, 3-5.

Trong khi đó, giá vé loại giường nằm dịp cao điểm này tăng cao nhất. Trước nhu cầu đi lại tăng cao, ngành đường sắt tăng mỗi tuyến thêm 1 đoàn tàu nhưng dự kiến cũng khó đáp ứng hết.

Phó ga Hà Nội Phùng Thị Lý Hà khuyến nghị: “Ghế tàu hoả ngồi mềm còn tương đối nhiều. Hành khách cũng nên chọn các tàu chạy vào buổi sáng tránh việc cùng chen chúc mua vé tàu ban đêm”.

Liên hệ với các hãng xe giường nằm để mua vé đi vào dịp nghỉ lễ 30-4 đa số đều kêu vé đã được đặt. Hãng xe giường nằm Văn Minh chạy tuyến Hà Nội-Cửa Lò (Nghệ An) cho biết nếu bán ngay thì đã hết từ lâu. Tuy nhiên, hãng này học theo cách bán của đường sắt: Đợi đến dịp sát ngày mới bán vé để tránh nạn đầu cơ.

Những ngày này, các đại lý bán vé máy bay bán vé như ban phát. Thậm chí nhiều đại lý còn tung hoả mù theo kiểu, không mua ngay giá vé sắp tăng 20%. Trong khi thực tế, liên ngành Bộ GTVT và Tài chính mới họp và đồng ý về chủ trương tăng vé giá trần nội địa, chứ chưa định ngày cụ thể. Vé của Airmekong và Jetstar Pacific gần như không còn trong các ngày cao điểm. Với Airmekong, các đại lý tuyên bố chỉ còn vé hạng thương gia đắt hơn nhiều so với vé hạng phổ thông.

Chiều 31-3, Vietnam Airlines (VNA) công bố sẽ tăng thêm 48 chuyến bay nội địa trong giai đoạn cao điểm từ 28-4 đến 3-5.

Theo đó, các đường bay có tăng chuyến bao gồm Hà Nội - Nha Trang (8 chuyến), Hà Nội - Đà Nẵng (8 chuyến), Hà Nội - TPHCM (8 chuyến), TPHCM - Phú Quốc (10 chuyến), TPHCM - Nha Trang (8 chuyến), TPHCM - Đà Nẵng (6 chuyến). VNA cho biết, tải cung ứng trên các đường cao điểm trong giai đoạn này tăng tương ứng đến 70% so với thường lệ (tuỳ theo đường bay cụ thể).

Được biết, trong giai đoạn này, VNA sẽ tăng cường thêm các chuyến bay trên một số đường bay quốc tế, như: 15 chuyến bay khứ hồi trên các đường Hà Nội - Bangkok/Siêm-riệp, TPHCM - Bangkok/Kuala Lumpur/Siêm-riệp.

Hãng này cũng khuyến nghị hành khách cân nhắc kỹ lịch trình đi lại không nên chọn chuyến bay vào giờ cao điểm. Thay vào đó, hành khách có thể chủ động tìm mua vé vào các ngày lân cận trong trường hợp chuyến bay mong muốn đã hết chỗ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá