Sốt xuất huyết xuất hiện sớm, diễn biến phức tạp

TP - Ngày 7/9, bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng khoa sốt xuất huyết, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM - cho biết, số trẻ mắc sốt xuất huyết nhập viện luôn duy trì ở mức cao kể từ tháng 7 đến nay. Trong 2 tháng gần đây, trung bình tại khoa luôn duy trì mức hơn 100 trẻ mắc sốt xuất huyết nằm viện với gần 20 ca nặng.

Tại khoa nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM cũng ghi nhận khoảng 80 trẻ nhập viện điều trị nội trú vì mắc sốt xuất huyết mỗi ngày.

Còn theo thống kê của Viện Pasteur thành phố, từ đầu năm đến nay, các tỉnh phía Nam đã có trên 22 nghìn trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 54% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Đặc biệt, phía Nam đã có 16 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Hiện một số tỉnh phía Nam đã trở thành “điểm nóng” của sốt xuất huyết với số ca mắc tăng 50% so với năm 2014 gồm Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, TPHCM…

Từ đầu năm đến nay, các cơ sở y tế trên địa bàn Cà Mau ghi nhận 200 trường hợp. Thông thường, bệnh sốt xuất huyết xuất hiện vào những tháng cuối năm thì nay xuất hiện sớm hơn và nhận định sẽ diễn biến phức tạp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá