SSI bác bỏ tin đồn TGĐ Nguyễn Duy Hưng bị bắt

TPO - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI), ông Nguyễn Duy Hưng vừa gửi công văn khẩn đến các cơ quan chức năng khẳng định tin đồn ông bị bắt và SSI bị thanh tra là bịa đặt.

Ông Nguyễn Duy Hưng. Ảnh : Vnexpress 
Theo ông Hưng thì “gần đây chúng tôi nhận thấy thị trường rộ lên nhiều tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng rất xấu đến tâm lý nhà đầu tư, trong đó có những tin liên quan trực tiếp đến SSI như “SSI lủng củng nội bộ,” “SSI bị thanh tra,”… Ngay sau khi Merrill Lynch phát hành bản báo cáo về thị trường, trong đó có nhận xét tốt về cổ phiếu SSI thì thị trường lại rộ lên tin đồn “Tổng Giám đốc SSI bị bắt.”

Qua tìm hiểu, chúng tôi cho rằng các tin đồn nêu trên xuất phát từ một số đối tượng nhất định và với mục đích không tốt”. Ông Hưng khẳng định các tin đồn nêu trên là hoàn toàn sai sự thật và đã gây ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của SSI.

SSI cũng đề nghị UBCKNN, cơ quan CA tiến hành các biện pháp cần thiết để làm lành mạnh thị trường và xử lý tổ chức, cá nhân vi phạm quy định pháp luật.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong Online, tin đồn trên rộ lên suốt ngày hôm nay (12/3) đã khiến không chỉ khách hàng của SSI hoang mang, lo lắng mà nhiều Công ty chứng khoán khác tại TP HCM cũng lo ngại ảnh hưởng dây chuyền.

Sở GDCK TP HCM cho biết cũng sẽ tiến hành các biện pháp cần thiết để ổn định tâm lý nhà đầu tư, và khẳng định SSI không hề bị thanh tra như tin đồn.

Một GĐ của SSI cũng xác nhận với PV Tiền Phong Online là ông Hưng vẫn làm việc bình thường trong ngày hôm nay, không hề có vấn đề gì với cơ quan pháp luật như tin đồn ác ý trên.

Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng cũng bị đồn phải xin từ chức

Trao đổi với Tiền phong Online chiều nay 12/3 , Chủ tịch UBCKNN, ông Vũ Bằng cho biết chưa nhận được văn bản chính thức do Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn gửi về vấn đề này.

Ông cũng cho biết đây là một thông tin có tác động rất lớn đối với thị trường chứng khoán, nhất là trong tình hình hiện nay. Theo ông đây có thể là tin đồn thất thiệt khiến nhà đầu tư không khỏi hoang mang và nhà đầu tư cần có sự cẩn trọng trong quyết định của mình.

“Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thời gian qua đã rất nỗ lực nhằm ổn định lại thị trường. Đánh giá của các tổ chức nước ngoài cũng cho rằng thị trường Việt Nam vẫn rất đáng đầu tư. Về hoạt động SSI cũng là công ty lớn và hoạt động tốt.

Tối hôm trước, ngày 11/3, và trưa nay, ông Nguyễn Duy Hưng cũng có gọi điện và nói về tin đồn như trên. Tôi cũng khuyên anh Hưng nên công bố thông tin rộng rãi và tổ chức họp báo để nhà đầu tư biết và an tâm”- Chủ tịch UBCKNN nói.

Ông Bằng cũng cho biết những tin đồn xấu đã liên tiếp xuất hiện trong thời gian gần đây. “ Cụ thể, cách đây hai tuần cũng có tin đồn Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội sẽ phải đóng cửa hai tuần. Tin đồn này, đưa ra trước khi thị trường rơi vào thời điểm xấu và xuống mức thấp nhất, khiến nhiều người gọi điện đến Ủy ban để kiểm tra.

Sau đó lại có tin mấy Giám đốc của các công ty chứng khoán bị bắt rồi đến tin đồn sau khi Hội đồng tài chính quốc gia họp xong thì tôi đã đến gặp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng để xin từ chức”- Ông Bằng cho biết.

Ông Bằng cũng cho biết sẽ kiểm tra lại thông tin nói trên và sẽ có thông tin chính thức về việc này. Ông cũng bày tỏ lo ngại thông tin trên có thể có tác động xấu đối với nhà đầu tư.

Về phần mình, TS Nguyễn Sơn, Trưởng ban Phát triển thị trường Chứng khoán, UBCKNN, trong cuộc trao đổi với Tiền phong Online, cũng cho biết cần hết sức cẩn trọng với những tin đồn như trên. Ông khẳng định chưa nhận được văn bản chính thức từ SSI và cũng mới chỉ được biết qua thông tin báo chí.

Theo ông Sơn, tin đồn thất thiệt là khó tránh nhất là trong tình hình hiện nay. Tuy nhiên nhà đầu tư cần cẩn trọng trước những tin như thế này và có thể kiểm chứng bằng một số cách.

“Các nhà đầu tư có thể tham vấn qua các tổ chức tài chính, các công ty chứng khoán… Ngoài ra, báo cáo tài chính cũng là một biện pháp để kiểm tra. Báo cáo tài chính 2007 của SSI đã được kiểm toán và cho thấy công ty hoạt động rất tốt, hiệu quả. Chúng tôi sẽ sớm kiểm tra và có thông tin chính thức về vấn đề này”- Ông Sơn cho biết.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá