Sử dụng báo chí của Đảng như vũ khi sắc bén

TPO- Lạng Sơn là một tỉnh miền núi, nhiều vùng chưa tiếp cận các phương tiện truyền thông hiện đại; vì vậy báo chí của đảng là kênh thông tin chính thống để tuyên truyền, nâng cao dân trí.

Sử dụng báo chí của Đảng như vũ khi sắc bén

Hội thảo “Công tác phát hành báo chí của Đảng năm 2013”, do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Lạng Sơn tổ chức ngày 7/5 vừa qua, nhấn mạnh: Nhận thức vai trò quan trọng của báo, tạp chí của đảng là công cụ tuyên truyền; những năm qua, Tỉnh uỷ Lạng Sơn đã chỉ đạo các cấp uỷ đảng trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 11-CT/TW.

Theo đó, các cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang đều có báo đọc trong ngày; nhiều tổ chức đảng làm tốt việc đọc, sử dụng những tin tức nổi bật, những bài viết quan trọng trên báo, tạp chí để tuyên truyền, vận động. Số lượng báo chí của đảng trên địa bàn tương đối ổn định, có chiều hướng tăng trong quý I/2013.

Tại Hội thảo, nhiều tham luận đã nêu những thuận lợi, khó khăn trong việc duy trì sản lượng báo ở cấp cơ sở. Vấn đề đọc và sử dụng báo chí tại một số chi bộ, cơ quan chưa đi vào nề nếp; chưa trở thành nhu cầu thiết thực của cán bộ, đảng viên, quần chúng; do đó, hịêu quả chưa cao, còn lãng phí.

Ông Nguyễn Thế Tuy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn phát biểu, ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong công tác phát hành báo, tạp chí của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; đồng thời chỉ rõ một số hạn chế và đề nghị cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW. Yêu cầu các cơ quan báo chí của tỉnh; tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung, hình thức để thu hút đông đảo độc giả.

Tại buổi hội thảo, 18 tập thể, cá nhân đã được tặng Bằng khen của Ban tổ chức.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá