Sử dụng đất không phù hợp trong sân bay Bạch Mai: Thanh lý hợp đồng một số đơn vị

TP - Trong buổi làm việc về việc sử dụng, xây dựng công trình trên đất sân bay Bạch Mai, lãnh đạo Quân chủng Phòng không - Không quân (PKKQ) xác nhận có việc chưa thông báo kịp thời kế hoạch xây dựng các công trình đến chính quyền địa phương. Quân chủng PKKQ đang phối hợp phường Khương Mai (quận Thanh Xuân) cung cấp hồ sơ theo Chỉ thị 93 của Bộ Quốc phòng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ngày 26/7, Quân chủng PKKQ có buổi làm việc với lãnh đạo báo Tiền Phong, đại diện UBND quận Thanh Xuân, UBND phường Khương Mai về tình hình sử dụng trong sân bay Bạch Mai được báo Tiền Phong nêu vừa qua. Thiếu tướng Phạm Thanh Liêm, Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng PKKQ chủ trì buổi làm việc. Về phía lãnh đạo báo Tiền Phong, có nhà báo Lê Minh Toản, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn.

Quân chủng PKKQ cho biết, có 4 công trình sân dựng trong khuôn viên sân bay Bạch Mai đã được sự chấp thuận của lãnh đạo Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Quân chủng PKKQ, bao gồm: Sân tập golf và công trình phụ trợ tại khu đất cuối đường Lê Trọng Tấn; Công trình khu thể thao, văn hóa tại 173 Trường Chinh; Khu huấn luyện TDTT Quân chủng tại cổng số 3 Lê Trọng Tấn; Khu để xe ô tô và luyện tập thể thao tại cổng số 5 Lê Trọng Tấn. Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Phạm Thanh Liêm cho biết, trong quá trình triển khai xây dựng công trình một số bộ phận đã có thiếu sót khi không thông báo kế hoạch đến chính quyền địa phương, không thực hiện đúng Chỉ đạo số 93 ngày 11/5/2017, của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tăng cường công tác quản lý xây dựng công trình trên đất quốc phòng. Mặt khác, Quân chủng PKKQ lý giải, các công trình trên được xây dựng và hoàn thiện giai đoạn 2012 -2015, khi chưa có Chỉ thị 93 nên đơn vị chưa kịp thời làm việc và cung cấp hồ sơ với địa phương. Về việc mở cổng ra đường Lê Trọng Tấn, Quân chủng PKKQ cho biết, đã có sự đồng ý của UBND TP Hà Nội, sau khi đường Lê Trọng Tấn hoàn thành dự án mở rộng. Tình trạng tắc đường trong khu vực đã được xử lý sau khi đường Lê Trọng Tấn thông xe.

Thiếu tướng Phạm Thanh Liêm cho biết, sẽ yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý xây dựng trên đất quốc phòng theo đúng chỉ đạo của Bộ Quốc phòng. Cùng với đó, Quân chủng PKKQ sẽ tiến hành thanh lý, chấm dứt hợp đồng hợp tác với Công ty VSA và Công ty Đa Quốc do có hoạt động kinh doanh không phù hợp theo quy định pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá