Sự im lặng đáng ngờ trước “đại siêu thị” máy móc cũ dưới gầm cầu

TPO - Sau khi Tiền Phong phản ánh vấn đề buôn bán sai quy định của “đại siêu thị” đồ cũ dưới chân cầu Thăng Long (Hà Nội), đến ngày 23/11 nơi này vẫn buôn bán bình thường. Trong khi đó, Đội Quản lý thị trường số 9 dù nhận được chỉ đạo từ Chi cục QLTT Hà Nội cung cấp kết quả kiểm tra, nhưng vẫn chưa hồi âm; phía chính quyền địa phương cũng chưa có bất cứ động thái nào.

Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra, "siêu thị" đồ cũ Nhật ngang nhiên bày bán
Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra, "siêu thị" đồ cũ Nhật ngang nhiên bày bán

Trước đó, sáng 21/11, Đội quản lý thị trường số 9 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) huyện Đông Anh do ông Dương Quốc Hưng (đội phó) đã kiểm tra nguồn gốc của các loại đồ cũ này.

Theo kết luận ban đầu của ông Hưng, các mặt hàng hầu hết đã qua sử dụng, thu gom từ các địa phương, từ khu công nghiệp Bắc Thăng Long; và hàng thanh lý từ các nơi khác về. “Đại siêu thị” đồ cũ có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh, chỉ vi phạm về niêm yết giá và buôn bán không đúng nơi quy định.

Sự im lặng đáng ngờ trước “đại siêu thị” máy móc cũ dưới gầm cầu - ảnh 1 Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra, "siêu thị" đồ cũ ngang nhiên bày bán 

Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, thông tin từ Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, lãnh đạo Chi cục do ông Nguyễn Công San ( Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Nội)  làm trưởng đoàn đã cùng với Đội QLTT số 1 và Đội QLTT số 9 tiến hành kiểm tra lại đối với cơ sở này, và đây mới là cuộc kiểm tra chính thức.

Ngay sau cuộc kiểm tra, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo Đội QLTT số 9 để nắm bắt kết quả. Tuy nhiên, lãnh đạo đơn vị từ chối cung cấp thông tin.

Sự im lặng đáng ngờ trước “đại siêu thị” máy móc cũ dưới gầm cầu - ảnh 2 Đến nay quản lý thị trường vẫn không cung cấp thông tin

Về phía chính quyền xã Hải Bối, sau nhiều liên lạc và đặt lịch làm việc, Phó chủ tịch UBND Hải Bối, ông Nguyễn Hữu Thụ đã đồng ý tiếp phóng viên vào sáng ngày 23/11.  Tuy nhiên, đến sáng 23/11, khi có mặt tại trụ sở UBND xã Hải Bối, PV lại nhận được thông tin vị này bị ốm, không thể trả lời báo chí.

Tiếp đến, phóng viên đã liên hệ với lãnh đạo của UBND huyện Đông Anh nhưng cũng không nhận được sự hồi đáp nào.

Trước sự né tránh của cơ quan chức năng, cũng như chính quyền địa phương, có thể hiểu được vì sao một nơi bị cấm nhưng “đại siêu thị” vẫn ngang nhiên tồn tại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng