Sự rộng lượng của ông Chủ tịch tỉnh

TPO - Chiều 23/11, ông Vương Bình Thạnh – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang trải lòng mình với báo giới xung quanh câu chuyện xử phạt cán bộ vì bình luận và like “gương mặt kênh kiệu” của ông trên Facebook gây ầm ĩ trong dư luận suốt cả tuần nay.

Ông Vương Bình Thạnh nói: “Quan điểm của tôi trong vụ việc này là sẵn sàng tha thứ cho các cá nhân vì họ đã thấy được lỗi của mình nên tôi đã yêu cầu đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành tham mưu xem xét theo hướng rút lại các quyết định xử lý đối với ba cán bộ vừa qua và xem xét chỉ xử lý hình thức nhẹ nhất mang tính phê bình nhắc nhở là chính”

Cũng trong chiều cùng ngày 23/11, UBND tỉnh An Giang đã thống nhất yêu cầu Sở Thông tin Truyền thông, Đảng ủy Khối Dân Chính Đảng tỉnh An Giang, Sở Công Thương rút các quyết định xử lý phạt hành chính và chính quyền, kỷ luật Đảng đối với 3 cán bộ mà các cơ quan này đã ra quyết định xử lý trước đó.

Trước đó, bà Lê Thị Thùy Trang - Tổ trưởng Bộ môn Ngữ văn Trường THPT Long Xuyên (An Giang) dẫn link bài báo nội dung Thanh tra Chính phủ kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm của ông Vương Bình Thạnh kèm theo lời bình luận “Ông chủ tịch này cái mặt kênh kiệu, xa lánh dân nhất trong các thời chủ tịch An Giang” trên Facebook cá nhân.

Khi bà Nga đăng status này, ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc - nhân viên Điện lực An Giang đã bấm like. Trên thực tế, ông Phúc sử dụng tài khoản Facebook của vợ ông, hiện đang là Phó Chánh Văn phòng Sở Công Thương An Giang.

Status của bà Nga và cái like của ông Phúc bằng tài khoản Facebook của vợ đã khiến 16 cơ quan ban ngành trực thuộc UBND tỉnh An Giang vào cuộc để truy tìm, ra văn bản xử phạt những cá nhân đã bình phẩm về tác phong lãnh đạo của ông Vương Bình Thạnh. Trong cơn sợ hãi, ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc vội vàng mang 5 triệu đồng nộp phạt, còn cô giáo Lê Thị Thùy Trang thì có đơn xin giảm mức phạt với lý do “khó khăn”.

Chuyện này ở An Giang khiến dư luận cả nước vô cùng kinh ngạc, vì lần đầu tiên đám đông được chứng kiến một vụ xử phạt như thế.Báo giới đưa tin liên tục, trang mạng xã hội Facebook tràn ngập status về vụ việc. Ông Vương Bình Thạnh trở thành cái tên quen thuộc đối với đám đông.

Trong bối cảnh ấy, ông Vương Bình Thạnh đã đường đường chính chính tỏ rõ sự rộng lượng của mình khi quyết định “sẵn sàng tha thứ cho các cá nhân”. Theo đó, Sở Thông tin Truyền thông phải rút quyết định xử phạt hành chính mức 5 triệu đồng đối với bà Lê Thị Thùy Trang và ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc. Hai cán bộ này chỉ bị cơ quan đang công tác phê bình nhắc nhở trong toàn cơ quan.Đảng ủy Khối Dân Chính Đảng tỉnh và Sở Công Thương An Giang rút quyết định xử lý kỷ luật cảnh cáo Đảng và chính quyền đối với bà Phan Thị Kim Nga. Bà Nga chỉ bị cơ quan đang công tác phê bình nhắc nhở trước tập thể cơ quan mình.

Phải thừa nhận, ông Chủ tịch tỉnh An Giang đã khiến tôi không thể không nói hai chữ “khâm phục” đối với cá nhân ông, lại càng không thể khiến tôi không liên tưởng đến hình ảnh vị quan tòa bảo với người bị oan sai: “Tôi tha thứ cho anh vì anh đã nhận ra lỗi lầm của mình”.

Chỉ đó điều, người bị oan sai chắc gì có lỗi lầm để nhận ra (?).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá