Sự thật chuyện 2 nữ sinh mất tích ở Vĩnh Long

TPO - Tối ngày 28/12, thông tin từ người nhà 2 nữ sinh mất tích bí ẩn ở Vĩnh Long cho biết, 2 cháu gái đã trở về nhà an toàn bằng phương tiện xe ôm sau gần một tuần người thân và gia đình đã nổ lực tìm kiếm.

Sự thật chuyện 2 nữ sinh mất tích ở Vĩnh Long

Tuy nhiên, 2 cháu có vẻ mệt mỏi hỏi gì cả hai đều trả lời ”không biết” và chỉ biết ôm mặt khóc nức nở... Ngay trong đêm, gia đình đã đưa 2 nữ sinh này đến cơ quan công an để tường trình sự việc. 

Tại đây, lúc đầu nữ sinh này cho biết, trưa 23/12, khi đi học có ghé quán nước uống ly trà sữa rồi ngủ luôn lúc nào không hay biết. Khi tỉnh dậy thì phát hiện mình trong một căn nhà hoang nên rất hoảng sợ.

Lúc này, cả 2 tìm được đường lớn và ngủ trước ghế đá của người dân và hoàn toàn không biết ở đâu. 

Nhận thấy lời khai trên là không có cơ sở nên cán bộ điều tra đã nhẹ vận động, 2 nữ sinh này mới thừa nhận là do muốn tìm việc làm nên đã gởi xe đạp ở bệnh viện thị xã Bình Minh. Sau đó, cả 2 đón xe khách lên TP.HCM tìm đến nhà người quen nhờ thuê phòng trọ.

“Trong khoảng thời gian ở TP.HCM, cả 2 chưa tìm được việc làm thì thấy báo chí đăng thông tin gia đình trình báo mất tích nên sợ cha mẹ lo lắng đã bán đôi bông tai lấy tiền đón xe về ”, một cán bộ công an thị xã Bình Minh cho hay.

Cũng theo vị cán bộ này, chuyện 2 nữ sinh nói việc bị uống nước rồi bị ngất là không có cơ sở. Do lo sợ cha mẹ la rầy, nên đã “bịa” chuyện. 

Trước đó, vào chiều ngày 23/12, gia đình nhận được tin báo từ nhà trường là 2 nữ sinh trên đã không đến lớp 2 buổi. Lúc này, gia đình mới hốt hoảng chạy đi tìm khắp nơi nhưng vẫn không mang lại kết quả, gọi điện thoại thì lúc được lúc không, có lúc giọng người thanh niên lạ bắt máy thông báo 2 cháu đang ở Sài Gòn rồi tắt máy

Một ngày sau đó, người cô người thân phát hiện những tin nhắn tình cảm xưng hô “vợ-chồng” với một nam thanh niên lạ trên facebook, vào trang cá nhân của người này thì thấy có nhiều hình ảnh của một thanh niên có nhiều hình xăm trổ khắp người nên lấy hình đăng thông tin trên trang cá nhân của mình với mục đích tìm kiếm nam thanh niên trên may ra sẽ biết được tung tích của 2 cháu gái mất tích, đồng thời  đã thông báo cho gia đình và trình báo sụ việc đến cơ quan chức năng địa phương.

Tuy nhiên, vụ việc này cũng đã được làm sáng tỏ, trước đó, 2 nữ sinh có quen biết với người thanh niên tên Thắng, khi chát với người  này thì gia đình được cho biết cả 2 lúc thì đang ở Vũng Tàu, lúc ở TP.HCM.  2 nữ sinh này khai có quen với người thanh niên tên Thắng ở Vũng Tàu, nhưng các em chỉ lên đến TP.HCM mấy ngày rồi về nhà”.

Sáng ngày 29/12, PV tìm đến gia đình 2 nữ sinh trên để tìm hiểu. Tuy nhiên, người thân cho biết, 2 cháu đã được người cô ruột dẫn về Cần Thơ chăm sóc để sớm lấy lại tinh thần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá