Sự thật 'Hằng Nga' giáng thế chữa bá bệnh bằng... nhạc sàn

TPO - Tự xưng mình là “Công Chúa” Hằng Nga giáng thế để tổ chức chữa bệnh cho người dân với hình thức lạ kỳ chưa từng thấy…uốn éo nhảy nhạc sàn và uống nước thánh.

Chân dung người phụ nữ tự xưng là Hằng Nga chữa bá bệnh gây xôn xao dư luận.
Chân dung người phụ nữ tự xưng là Hằng Nga chữa bá bệnh gây xôn xao dư luận.

Những ngày qua, thông tin về việc “Công Chúa” Hằng Nga giáng thế để cứu độ chúng sinh ở Đồng Tháp được đồn thổi và lan truyền đến mức chóng mặt trên mạng xã hộ facebook. Để làm rõ nguồn dư luận trên, PV Tiền phong đã thâm nhập để tìm hiểu sự việc

Sự thật 'Hằng Nga' giáng thế chữa bá bệnh bằng... nhạc sàn - ảnh 1

Ngày 12/11, PV có mặt tại nơi ‘bản danh” của “Công chúa” Hằng Nga để ‘chữa bệnh”- (Ấp 5A xã Trường Xuân huyện Tháp Mười tỉnh Đống Tháp).  Quan sát nơi “chánh điện”  để chữa bệnh được bày trí với nhiều bức hình ảnh Phật, hoa quả  cùng linh vị được trưng bày trong một gian nhà khoảng 40m2.

Sự thật 'Hằng Nga' giáng thế chữa bá bệnh bằng... nhạc sàn - ảnh 2 Công chúa đang chữa bệnh cho một phụ nữ tại sảnh chánh điện.
Trong vai trò một con bệnh, PV đã tiếp cận được cách chữa bệnh lạ đời của “thánh cô” Công chúa Hằng Nga, lúc này, “Công chúa” với bộ trang phục loè loẹt, phấn son được tô phết chẳng khác gì một nữ “diễn viên” đang hát tuồng. 

“Công chúa” vẫy tay ra hiệu cho “đồ đệ” đặt người bệnh nằm ngửa, một “tì nữ” được Công chúa chỉ định bước ra uốn éo theo điệu nhạc sàn (nhạc vũ trường), cực sung, cực mạnh..

Được vài phút, “Công chúa” bước xuống dùng “nước thánh” xoa lên trán, mặt bệnh nhân, xoa vai… rồi bảo “con bệnh” uống cạn chén “nước thánh” trong veo như nước suối nhưng đã được “thánh cô” đã làm...“phép”

Trao đổi nhanh với PV, mẹ “Công chúa” Hằng Nga, bà Nguyễn Thị Phụng (58 tuổi) cho biết, “Công chúa” bắt đầu chữa bệnh  cách nay hơn một năm, trước đó, con gái bà cũng là người bình thường như mọi người nhưng có một thời gian mắc chứng bệnh lạ và thường xuyên bị ngất xíu.

Và cũng trong thời gia đó, sau một cơn vật vã kéo dài đến 2 ngày, Châu tỉnh dây và cho biết mình có thể chữa được bất kể căn bệnh nào bằng cách thoa thuốc và cho uống nước lã…

Tại cuộc tiếp xúc với PV ngay sau đó, bà Châu khẳng định mình không hề nhận hay lấy tiền ai khi chữa bệnh. “Tôi chữa bệnh ở đây được xuất phát từ tâm thiện ngoại chừ không hề có ý trục lợi riêng tư”,

Sự thật 'Hằng Nga' giáng thế chữa bá bệnh bằng... nhạc sàn - ảnh 3 Cận cảnh giấy cảm tạ của công chúa Hằng Nga mà địa phương không hề biết.
Trong khi đó, nhiều dân sống ở địa phương tỏ ra bức xúc với kiểu chữa bệnh lạ thường của bà Châu, họ cho rằng cách chữa bệnh của bà Châu là phản khoa học, không có căn cứ, là truyền bá mê tín dị đoan để trục lợi.

Hơn nữa dù kêu không lấy tiền, nhưng người dân lại cung cấp rất nhiều mẫu giấy có ghi “Cảm tạ”, trên cùng góc trái ghi rõ Hội chữ thập đỏ xã Trường Xuân – Tổ từ thiện Hai Phận ấp 5A, có in hình ảnh của “Công chúa Hằng Nga” nhằm để quyên góp tiền “từ thiện” của người hảo tâm.

Ông Đặng Hoàng Tuấn – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Trường Xuân huyện Tháp Mười khẳng định, “Giấy “Cảm tạ” nêu trên là do bà Châu tự làm địa phương không hay biết. 

“Tiện đây, địa phương cũng xin khuyến cáo với mọi người dân, nếu có bệnh tình thì nên đến bệnh viện để điều trị, chớ vội tin vào những hình thức chữa bệnh thiếu căn cứ như vậy kẻo chuốc họa vào thân”, ông Tuấn khuyến cáo.

Báo Công an nhân dân thông tin: Đại úy Trần Quốc Khánh, Trưởng Công an xã Trường Xuân cho biết, người tự xưng “Công chúa Hằng Nga Minh Nguyệt” tên thật là Nguyễn Thị Mỹ Châu (33 tuổi, ngụ tại khu vực chợ ấp 5A, xã Trường Xuân). Châu có chồng là Trần Thanh Phong, lớn hơn 2 tuổi và hiện có 2 người con sinh năm 2002 và 2004.

Trước đây, vợ chồng Mỹ Châu có kinh doanh quán cà phê, karaoke, nhà trọ cho thuê tháng. Gần đây, người dân phản ảnh Châu có hoạt động chữa bệnh đồng bóng, mang đậm màu sắc mê tín dị đoan. Công an địa phương đã mời lên làm việc để giáo dục nhưng đương sự không chấp hành. Địa phương đã vận động gia đình, khuyên nhủ nhưng sự việc chỉ tạm lắng được một thời gian rồi tái hoạt động trở lại.

Trưởng Công an xã Trường Xuân cũng cho biết, khi còn học cấp 3, Nguyễn Thị Mỹ Châu có buồn chuyện tình cảm nên đã uống thuốc sâu tự vẫn nhưng may mắn được cấp cứu kịp thời. Sau lần “chết hụt” đó, Châu có biểu hiện có vấn đề về sức khỏe tâm thần.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá