Sự thật học sinh tiểu học bị bắt cóc trước cổng trường

Nghe tin cháu V. không có mặt ở trường, gia đình đổ xô đi tìm. Thông tin cháu bé bị bắt cóc cũng lan truyền trên mạng xã hội.

Thông tin về việc cháu Nguyễn Thành V. bị bắt cóc được đăng tải trên một fanpage có hàng trăm nghìn thành viên
Thông tin về việc cháu Nguyễn Thành V. bị bắt cóc được đăng tải trên một fanpage có hàng trăm nghìn thành viên

Chiều ngày 5/4, Thiếu tá Trần Văn Hùng – Phó Trưởng Công an huyện Thanh Chương Nghệ An khẳng định, thông tin cháu Nguyễn Thành V. (trú xã Đồng Văn, Thanh Chương) bị bắt cóc được đăng tải trên một số trang mạng xã hội sáng nay là không chính xác.

Sáng 5/4, một trang fanpage có nhiều thành viên đăng tải thông tin cháu Nguyễn Thành V., con ông Nguyễn Văn T. trú xã Đồng Văn bị bắt cóc. Trang fanpage này kêu gọi mọi người chia sẻ để tìm lại cháu bé. Thông tin được đăng tải khiến nhiều người dùng facebook và các bậc phụ huynh lo lắng, hoang mang.

Người nhà cháu V. cho biết, sáng nay mẹ cháu đưa cháu đến trường như thường lệ rồi quay về nhà. Một lát sau, nhận được thông tin cháu không có mặt ở lớp, trong khi cặp vẫn để ở bàn học nên gia đình chạy lên trường.

Một số cháu học sinh cho biết, sáng nay thấy cháu V. có lên một chiếc xe máy và được chở đi. Nghi ngờ cháu bé bị bắt cóc, gia đình lập tức báo cáo cơ quan chức năng và tổ chức tìm kiếm.

“Sau khi cơ quan chức năng tổ chức xác minh thông tin và tìm kiếm cháu bé thì phát hiện cháu chơi trong nhà một người họ hàng, cách trường khoảng hơn 100m. Cháu bé cho biết, sau khi được mẹ chở đến trường, do còn sớm, không có bạn chơi cùng nên cháu đi ra đường.

Thấy cháu đi một mình, người bà con ở gần đó hỏi thăm, cháu trả lời là hôm nay được nghỉ. Sợ cháu bé đi lạc nên người này dẫn về nhà mình. Hoàn toàn không có chuyện bắt cóc như một số trang mạng đăng tải”, Thiếu tá Trần Văn Hùng cho biết.

Chính quyền địa phương cũng đã yêu cầu các trang fanpage, facebook gỡ thông tin thiếu chính xác đã đăng tải, đồng thời đính chính để tránh gây hoang mang dư luận.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá