Sự thật nữ cảnh sát giao thông bị sàm sỡ

Chiều 24 - 1 - 2013, khi đang trên đường đi làm về, tôi đã không khỏi bức xúc trước hành vi lỗ mãng của 2 gã đàn ông đối với cô nữ cảnh sát giao thông còn rất trẻ.

Sự thật nữ cảnh sát giao thông bị sàm sỡ

> Đến lượt nữ CSGT Đất Cảng xuống phố

> Thêm 5 điểm có nữ CSGT làm nhiệm vụ
> Nữ CSGT Sài Gòn, Thanh Hoá 'tác chiến'

Nữ CSGT Hà Nội. Ảnh minh họa: Minh Đức
Nữ CSGT Hà Nội. Ảnh minh họa: Minh Đức.

Từ khi các nữ cảnh sát giao thông được "tung" xuống đường, bầu không khí đường phố dường như lắng dịu hơn trước.

Các đấng mày râu dẫu có muốn tỏ chút “yêng hùng” bằng việc không chấp hành Luật Giao thông cũng nể nang đôi chút, không nỡ sỗ sàng trước những "bóng hồng".

Thế nhưng, chiều 24 - 1 - 2013, khi đang trên đường đi làm về, tôi đã không khỏi bức xúc trước hành vi lỗ mãng của 2 gã đàn ông đối với cô nữ cảnh sát giao thông còn rất trẻ.

Lúc đó, theo tín hiệu đèn đỏ giao thông tại ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi, tất cả mọi phương tiện đều chấp hành dừng lại. Một nữ cảnh sát di chuyển từ làn đường bên cạnh về bục gác giữa đường để tiếp tục điều tiết giao thông.

Bất ngờ, hai tên thanh niên đi xe biển 89 (Hưng Yên - tôi không nhớ rõ chi tiết biển số) rồ ga phóng rất nhanh qua, quờ tay chộp vào ngực cô gái rồi bỏ chạy trong tiếng cười khả ố.

Vì quá bất ngờ nên cô nữ cảnh sát giao thông không kịp phản ứng gì và cũng không nói được gì. Tuy nhiên, cô gái vẫn bình tĩnh tiếp tục bước lên bục để làm nhiệm vụ của mình. Trong khi đó, tất cả những người chờ đèn đỏ đều chứng kiến hết hành vi của hai tên côn đồ và đều vô cùng bức xúc.

Đưa nữ cảnh sát giao thông xuống đường là chủ trương đúng và cần thiết, vì nó giúp làm giảm áp lực tâm lý đối với những người tham gia giao thông. Tuy nhiên, tôi nghĩ cơ quan chức năng nên bố trí thêm cả cảnh sát nam để hỗ trợ các nữ cảnh sát đối phó những hành vi vô văn hóa của những gã đàn ông côn đồ.

Theo Thảo Hương
Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá