Sự thật về 'lâu đài' của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La

Thông tin Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La có "lâu đài nguy nga tráng lệ” đang là đề tài "nóng" trên các trang mạng xã hội. Vậy sự thật của các tin đồn này là như thế nào?

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh trao đổi với phóng viên các cơ quan báo chí.
Đồng chí Hoàng Quốc Khánh trao đổi với phóng viên các cơ quan báo chí.

Theo Báo Sơn La, ngôi nhà trên không phải nhà của ông Hoàng Quốc Khánh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La, đây là ngôi nhà được xây dựng trên diện tích đất của mẹ đẻ và hai chị gái của ông là bà Lò Thị Ngạch và hai chị gái là Hoàng Thị Phượng và Hoàng Thị Dung tại tiểu khu 2, thị trấn Yên Châu.

Ông Khánh không có tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên diện tích đất xây dựng căn nhà mà các trang mạng xã hội đã đưa. Hiện gia đình ông Hoàng Quốc Khánh đang sinh sống và cư trú tại tổ 8, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La.

 Tìm hiểu được biết thêm, ông Hoàng Quốc Khánh có thời gian học tập, sinh sống tại Liên bang Nga khá lâu (từ 1988- 2003). Đã tốt nghiệp Tiến sĩ kinh tế tại Trường Đại học Sở hữu trí tuệ Matxcơva, Liên bang Nga.  Sau khi về nước, nhận công tác tại tỉnh Sơn La, ông đã đảm nhiệm nhiều chức vụ và hiện đang là Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Quốc Khánh cho biết: “Hàng năm, bản thân tôi đã kê khai trung thực về các tài sản của cá nhân với tổ chức; những thông tin về tôi có lâu đài nguy nga tráng lệ đăng trên các trang mạng xã hội vừa qua là không chính xác, nhằm mục đích hạ uy tín cá nhân”.

 Qua thu thập thông tin và kiểm chứng các tài liệu hiện có, cho thấy, việc thông tin trên mạng xã hội về “ngôi nhà nguy nga tráng lệ” được cho là của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Sơn La là không chính xác, thiếu tính khách quan.

Theo Báo Sơn La

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá