Sự thật về “người chết đội mồ sống lại”

Theo đường Quốc lộ 1A chúng tôi đến ấp Rẫy Mới thuộc thị trấn Phú Lộc của huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng nơi mà theo tin đồn vừa có “người chết sống lại” về nhà lúc nửa đêm.

Bà con kể : Ông Tư én ở ấp Tà Niên, xã Thạnh Trị (Thạnh Trị, Sóc Trăng) rạng sáng qua sông bất ngờ phát hiện một vật lạ nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Ông cho ghe cặp sát vào thì biết đó là một xác người nên tri hô.

Đoàn khám nghiệm tử thi đang làm việc thì ông Trần Văn Ngay cùng vợ và hai con trai đến xem và òa khóc nức nở vì họ cho rằng đây chính là tử thi của chàng trai 23 tuổi tên Trần Văn Mai – con ruột của ông Ngay mất tích đã mấy ngày.

Việc khám nghiệm xác định nạn nhân đã chết khoảng 28 tiếng đồng hồ và do ngạt nước. Ông Ngay đồng ý và nhận xác về chôn cất. Bất ngờ nửa đêm 15/7, anh Mai về nhà trong sự bàng hoàng của cả gia đình.

Trong khi gia đình ông Ngay mừng vui thì sáng 16/7 bà Trần Thị Lài cùng 3 người con trai đến Công an huyện Thạnh Trị “đòi” lại xác chết trôi sông vì đó là con trai ruột của bà - giáo viên tiểu học Lưu Thủy Đỉnh.

Bà Lài kể : “Ngày 13/7, thằng Đỉnh đi chơi có mang theo trong người 1 triệu đồng. Hai ngày không thấy về nên cả nhà đi tìm. Cuối cùng mới biết nó chết và người khác đã nhận xác nó chôn cất”.

Đến đây bà Lài lại không đồng ý với kết luận của tổ chức giám định pháp y vì họ cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Đỉnh là do có người sát hại. Bà Lài yêu cầu khai quật mồ để làm rõ cái chết của con bà.

Thượng tá Võ Minh Đức - Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội tỉnh Sóc Trăng cho biết : “Rất tiếc là trong quá trình khám nghiệm tử thi có cả người nhà của anh Lưu Thủy Đỉnh đến xem nhưng họ không nhận ra người thân của mình nên mới xảy ra chuyện rắc rối”.

Tiếp xúc với chúng tôi, Đại tá Võ Thành Bạo – PGĐ Công an tỉnh Sóc Trăng thừa nhận: “Qua vụ này cho thấy điều tra viên chủ trì khám nghiệm còn hạn chế về trình độ nghiệp vụ, lại chủ quan. Ngoài ra, đại diện VKSND cũng chưa thực hiện tốt chức năng giám sát”.

Để làm rõ thêm về nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Đỉnh, đầu tháng 8 Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) cùng Công an tỉnh Sóc Trăng tiến hành khai quật mồ. Đoàn đã thu mẫu phủ tạng để xét nghiệm vi thể tìm  nguyên nhân cái chết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá