Sự thật về 'rạch đùi nữ sinh' ở Hải Phòng

TPO - Hôm nay, 10/5, thượng tá Phạm Duy Diên, Chánh Văn phòng, kiêm người phát ngôn Công an TP Hải Phòng, cho biết thông tin ban đầu về việc trên mạng lan truyền "rạch đùi nữ sinh ở Hải Phòng".

> Vạch mặt kẻ tung tin thiếu nữ bị rạch đùi

Tin nhảm

Ngay sau khi trên mạng xã hội Facebook đề cập việc nữ sinh đất Cảng bị rạch đùi, gây hoang mang dư luận, Giám đốc Công an TP Hải Phòng Đỗ Hữu Ca đã chỉ đạo làm rõ và tăng cường lực lượng công an tuần tra, mật phục tại các tuyến đường trọng điểm để truy tìm hung thủ.

Tuy nhiên đến nay, lực lượng công an chưa phát hiện hay nhận được thông tin nào liên quan đến vụ việc này. Tất cả các bệnh viện, trung tâm y tế ở Hải Phòng đều không tiếp nhận hay điều trị bệnh nhân nào là nữ sinh bị gây thương tích bằng dao lam.

Một số người đưa tin trên Facebook và liên quan đến vụ việc này được Công an TP Hải Phòng triệu tập làm rõ.

Tại cơ quan công an, những đối tượng liên quan gồm anh Nguyễn Tuấn Anh (21 tuổi, ở đường Trần Nhật Duật, Hải Phòng) và Lý Quốc Anh (20 tuổi, ở đường Lê Lợi, Hải Phòng) trình bày, do thấy thông tin có hai nam thanh niên rạch đùi nữ sinh nên họ đưa lên mạng xã hội Facebook, nhằm thu hút, thành lập một nhóm để tổ chức phản đối và truy tìm các đối tượng.

Do chỉ nghe và đọc một số thông tin trên mạng, không biết có thật hay không nên những thành viên của "tổ săn lùng trên mạng" mới chỉ tổ chức họp, gặp nhau một lần vào ngày 5/5 tại trước nhà hát thành phố để truy tìm hai nam thanh niên này. Việc đăng bài và hình ảnh trên Facebook chỉ để cảnh báo và ngăn chặn, còn nội dung các bài viết do các trang mạng cá nhân khác chia sẻ và được sử dụng đăng lại.

“Nổ” chơi để... nổi tiếng?

Làm việc với cơ quan công an, chị Đỗ Huyền Trang (tức Trang luxy, 20 tuổi, ở đường An Đà, Hải Phòng) trình bày, ngày 1/5,chị đi xe máy SH màu trắng trên đường Mê Linh (Hải Phòng). Khi đến ngã ba giao cắt giữa đường Mê Linh với đường Lê Chân, có hai nam thanh niên đi xe máy song song và giơ tay về phía chị Trang làm chị giật mình, bị ngã. Chị Trang không bị mất tài sản và cũng không bị hai nam thanh niên này gây thương tích. Tuy nhiên, do đọc trên Facebook về việc có các đối tượng rạch đùi nữ sinh nên chị Trang nghĩ mình đã bị các đối tượng này rạch tay.

Cháu Nguyễn Mai Anh (15 tuổi, học sinh lớp 9, trường THCS Hồng Bàng, Hải Phòng) có kể với bạn bè và báo nhà trường về việc cháu bị rạch đùi. Tại cơ quan công an, dưới sự giám hộ của bố đẻ, cháu Mai Anh nói, do đọc trên mạng thấy có thông tin về việc hai nam thanh niên rạch đùi nữ sinh nên khi bị ngã xước chân ở nhà, cháu đã trêu với bạn là bị rạch chân và loan truyền thông tin này trong trường.

Công an TP Hải Phòng tiếp tục làm rõ các đối tượng liên quan để xử lý theo qui định của pháp luật.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá