Sư thầy từ miền Tây lên Sài Gòn xin nhận lại chim khổng tước

Một vị sư thầy vượt hàng trăm km lên Sài Gòn mong nhận lại chim khổng tước, sau khi nghe tin Thảo Cầm Viên giữ và chăm sóc chim quý bị trộm 2 hôm trước.

Đại diện Thảo Cầm Viên đưa sư thầy ra vườn thú thăm chim khổng tước, đồng thời hướng dẫn về  địa phương làm bản tường trình, có xác nhận của địa phương về nguồn gốc chim quý.
Đại diện Thảo Cầm Viên đưa sư thầy ra vườn thú thăm chim khổng tước, đồng thời hướng dẫn về địa phương làm bản tường trình, có xác nhận của địa phương về nguồn gốc chim quý.

Chiều 27/10, sư thầy với vẻ mặt đầy lo lắng vì mất chim quý 2 hôm nay đã tức tốc đón xe từ Vĩnh Long lên TP.HCM mong muốn nhận lại chim công sau khi đọc thông tin trên báo, đài thấy chim của mình được Thảo Cầm Viên đưa về chăm sóc.

Theo sư thầy, trong ngôi chùa ở huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long có nuôi 4 con công quý hiếm. Trong lúc thầy đi công tác xa, thầy nhờ học trò ở nhà trong coi thì bị kẻ trộm cắt lưới, lấy mất 3 con. Vụ việc nhanh chóng được nhà chùa trình báo lên Công an địa phương.

“Lúc biết tin mất chúng nó, tôi rất buồn và cứ nghĩ sẽ không được gặp lại nữa. Khi thấy con công của mình an toàn trong đây tôi rất vui mừng”, sư thầy chia sẻ.

Vị sư thầy chia sẻ: “Sẽ về làm giấy tờ xác nhận ở địa phương, rồi lên đưa chim công về lại chùa nuôi dưỡng, nếu không được thì xem như cho nó có ngôi nhà mới vậy”.

30 năm làm việc mới có 1 chủ nhân xin nhận lại chim

Ông Thân Văn Nê - Phó Giám đốc Xí nghiệp động vật, Thảo Cầm Viên Sài Gòn khá bất ngờ khi lần đầu tiên trong 30 làm việc có chủ nhân liên hệ xin nhận lại chim khổng tước bị lạc mất được đưa về đây.

Cũng theo ông Nê, nếu muốn nhận lại chim công quý hiếm này phải có đầy đủ các chứng cứ về pháp lý, giấy phép nuôi dưỡng rồi liên hệ với Kiểm lâm nhận lại.

Sư thầy từ miền Tây lên Sài Gòn xin nhận lại chim khổng tước - ảnh 1 Chim khổng tước quý hiếm được chăm sóc trong Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Trước đó, sáng 25/10, người dân bất ngờ nhìn thấy một con chim công quý đậu trên mái một nhà dân trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3 nên đến xem thì chim bay chỗ khác rồi ngủ. 

Đến chiều 26/10, người dân lại thấy con chim công này xuất hiện nên báo cho nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn đến bắt và đưa về chăm sóc.

Con chim công này là công Việt Nam (giống đực) rất quý hiếm, thuộc nhóm 1B (sách đỏ). Bộ lông chim công có màu lục óng ánh, đuôi rất dài, có màu lục ánh đồng, mỗi lông ở mút có sao màu lục xanh, đỏ đồng, vàng, nâu.

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng